ข่าวซิวอีก2แก๊งอุ้มทอม 'ไอ้โจ๊ก'ซัดทหาร-อดีตตร.หิ้วทำร้าย - kachon.com

ซิวอีก2แก๊งอุ้มทอม 'ไอ้โจ๊ก'ซัดทหาร-อดีตตร.หิ้วทำร้าย
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณี น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง อายุ 28 ปี หรือ "หญิง" สาวทอมหน้าตาดี ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อุ้มตัวหายไปอย่างไร้ร้องรอย ในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค. 59 ที่ผ่านมา ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ เชื่อว่า น.ส.สุภัคสรณ์ น่าจะเสียชีวิตแล้ว โดยมีมูลเหตุจากที่ น.ส.สุภัคสรณ์ ไปติดพันหญิงคนรักของนายตำรวจ ยศ "พ.ต.อ." รายหนึ่ง ต่อมา ศาลได้มีการอนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดี รวม 7 ราย ซึ่งหนึ่งในนั้นมี พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี อายุ 58 ปี รวมอยู่ด้วย ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.อำนวย ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) นอกจากนี้ทางตำรวจยังคุมตัว นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้ต้องหาทีมอุ้มไว้ได้อีก 1 ราย โดยได้มีการนำตัวผู้ต้องหาทั้งสองมาควบคุมไว้ที่ สน.หนองค้างพลู ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว ความคืบหน้าในเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่มีการส่งตัว พ.ต.อ.อำนวย มาคุมขังที่ห้องคุมขัง สน.หนองค้างพลู เมื่อคืนที่ผ่านมานั้น  เบื้องต้นจากการตรวจสอบพบว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการแยกคุมตัว พ.ต.อ.อำนวย ไว้ในโซนเดี่ยว ไม่ได้ขังรวมกับผู้ต้องหารายอื่นๆ โดย พ.ต.อ.อำนวย ยังคงมีสีหน้าแจ่มใส ไม่มีท่าทีวิตกกังวลอะไร และยังอารมณ์ดี พูดคุยได้ตามปกติ ขณะที่มื้อเช้าสามารถรับประทานข้าวกล่องที่เจ้าหน้าที่จัดหาไว้ให้จนหมดเกลี้ยง

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า สำหรับกรณีของ นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก ผู้ต้องหาที่ถูกตำรวจ กก.สส.บก.น.9 คุมตัวมาสอบปากคำตั้งแต่ต้น พบว่า คำให้การค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาเจ้าตัวยอมรับแค่เพียงว่า เดินทางมากับผู้ต้องหารายอื่นๆเพื่อก่อเหตุอุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ ขึ้นรถกระบะไปจริง แต่ตัวเองแค่ร่วมพาเหยื่อเดินทางไปที่เซฟเฮ้าส์แห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี เพื่อพักไว้เป็นเวลา 1 คืน เท่านั้น จากนั้น รุ่งเช้าวันที่ 14 ธ.ค.59 ผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ ร.ท.ชัยยุทธ หรือ “จบ” เบ็ญจชาติ อายุ 41ปี ทหารสังกัด พล.ร.9 นายภาณุเมศวร์ หรือ “จิ๋ว” มีลา อายุ 34 ปี ปัจจุบันเป็นทหารชั้นประทวน สังกัดกองพันทหารช่างแห่งหนึ่ง และ นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อดีตตำรวจ สภ.เมือง จ.กาญจนบุรี ก็พา น.ส.สุภัคสรณ์ ออกจากเซฟเฮ้าส์ไป โดยทราบว่า ทั้ง 3 ราย ได้ทำร้าย น.ส.สุภัคสรณ์ และน่าจะนำร่างไปทิ้งไว้ในพื้นที่ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ห่างจากเซฟเฮ้าส์ประมาณ 30 กม. ซึ่งทาง พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองค้างพลู เจ้าของคดี พร้อมทีมงานพนักงานสอบสวน จึงได้ควบคุมตัว นายนิวัฒน์ ออกจากกรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าหน้าสู่ จ.กาญจนบุรี เพื่อไปดูเซฟเฮ้าส์และสถานที่ต่างๆ ตามคำให้การ ก่อนจะทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นำมาประกอบสำนวนคดี และในการเดินทางครั้งนี้มีการแวะร้านกาแฟข้างๆ สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่ตามแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า นายนิวัฒน์ และทีมอุ้มทั้งหมดใช้เป็นที่วางแผนรับงาน และรับค่าจ้าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับผู้ต้องหาทั้ง 7 คน ที่ถูกศาลจังหวัดตลิ่งชันออกหมายจับ ประกอบด้วย 1.พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ อายุ 58 ปี ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี 2.นายนิวัฒน์ หรือโจ๊ก สวยทอง อายุ 32 ปี 3.นายภูมิทัศน์ หรืออุ๋ม พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี 4.นายชัยยุทธ หรือ จบ เบ็ญจชาติ อายุ 41 ปี 5.นายภาณุเมศวร์ หรือจิ๋ว มีลา อายุ 34 ปี 6.นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี และ7.น.ส.กรรณิกา หรือ ดาว กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี กิ๊กสาวของ พ.ต.อ.อำนวย ซึ่งล่าสุด พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า ว่าขณะนี้จับกลุ่มผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 2 ราย คือ นายภูมิทัศน์ และน.ส.กรรณิกา รวมเป็น 4 ราย ยังเหลือผู้ต้องหาอีก 3 ราย ที่ต้องติดตามตัวมาดำเนินคดี ในส่วนของ พ.ต.อ.อำนวย ทำงตำรวจต้องทำหนังสือต้องโทษคดีรายงานไปยังต้นสังกัดภายใน 7 วัน เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาความผิด เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนแน่นอน.