ข่าว'พุทธะอิสระ'ชี้อาวุธ'โกตี๋' เหมือนระเบิดที่ถล่มกปปส. - kachon.com

'พุทธะอิสระ'ชี้อาวุธ'โกตี๋' เหมือนระเบิดที่ถล่มกปปส.
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารได้บุกเข้าตรวจค้นเครือข่ายนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ "โกตี๋" ผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับ และได้พบอาวุธสงครามและวัตถุระเบิด เป็นจำนวนมากนั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 20 มี.ค. พระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย และในฐานะอดีตแกนนำกปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าวว่า เห็นข่าวเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจ บุกตรวจค้นเจอคลังแสงของนายโกตี๋ หรือนายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ ผู้ต้องหาหนีคดีหมิ่นสถาบันซึ่งการตรวจค้นครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตรวจอาวุธยุทโธปกรณ์ร้ายแรง ทั้งหนักทั้งเบา ซึ่งก็มีดังที่ท่านทั้งหลายได้เห็นตามภาพ แต่ที่ฉันติดใจก็คือลูกระเบิดเอ็ม 79 ที่มีหัวสีทอง มันช่างเหมือนกับสะเก็ดระเบิดที่เก็บได้จากเวทีแจ้งวัฒนะที่ถูกยิงถล่มเมื่อ 3 ปีก่อนเสียเหลือเกิน

ฉันยังจำภาพเหตุการณ์ที่พวกเราถูกยิงถูกถล่มด้วยอาวุธสงครามชนิดนี้ได้เป็นอย่างดี ตลอดเวลา 4 เดือนกับ 9 วัน พวกเราชาวเวทีแจ้งวัฒนะถูกยิงถล่มด้วยอาวุธชนิดนี้ถึง 8 ครั้ง 14 ลูก เป็นเหตุให้การ์ดของเราคนหนึ่งถูกสะเก็ดระเบิดจนได้รับบาดเจ็บสาหัส แทบเอาชีวิตไม่รอดหากไม่ได้ทีมแพทย์ของคุณหมอเหรียญทองช่วย การ์ดคนนั้นคงไม่รอด

นี่ยังไม่นับอาวุธเล็กที่มีอานุภาพร้ายแรงมาแอบยิงพวกเราทุกวัน และทุกครั้งที่มีการยิง เราจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ระเบิดมาตรวจสอบและเก็บรวบรวมหลักฐานไปทุกครั้งอีกทั้งพอได้เห็นปืนยาวสไนเปอร์ที่ตรวจยึดได้ จึงทำให้ฉันนึกถึงพี่น้อง คปท.ที่เดินทางมาเยี่ยมเยียนเราที่เวทีแจ้งวัฒนะ ขากลับขบวนรถของพวกเขาถูกลอบยิงด้วยอาวุธปืนยาว กระสุนถูกหัวอย่างแม่นยำ ทำให้พี่น้องเราเสียชีวิต

จากสองเหตุการณ์นี้ ทางเจ้าหน้าที่ล้วนเก็บข้อมูลหลักฐานเอาไว้แล้ว พุทธะอิสระอยากเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่อีโอดีและหน่วยสืบสวน นำข้อมูลหลักฐานเหล่านั้นมาเทียบกับอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ยึดได้ว่าตรงกันหรือไม่ เพื่อคืนความเป็นธรรมให้แก่ผู้บาดเจ็บล้มตายต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผลค้นเครือข่าย'โกตี๋'7จว. ซุกอาวุธสงคราม-ระเบิดเพียบ