ข่าวรวบแก๊งปลอมใบขับขี่ รับจ้างผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ใบละ3พัน - kachon.com

รวบแก๊งปลอมใบขับขี่ รับจ้างผ่านเฟซบุ๊ก-ไลน์ใบละ3พัน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. แถลงจับกุม น.ส.สุกัญญา น้อยวงษ์ อายุ 34 ปี นายประสงค์ เชื้อสุข อายุ 42 ปี นายสุริยะ อมรพิบูลย์ชัย อายุ 52 ปี พร้อมตรวจยึดของกลางใบอนุญาตขับขี่ปลอม 12 ใบ หลักฐานการติดต่อกับผู้สั่งทำและการส่งใบอนุญาตขับขี่ปลอม โดยเป็นแก๊งรับจ้างปลอมใบอนุญาตขับขี่ผ่านโซเชียลมีเดียเฟซบุ๊ก จับกุมได้ที่บริเวณอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเรวดี ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี

พล.ต.ท.ศานิตย์  กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด กก.สส.บก.น.2 สืบทราบว่า มีแก๊งรับจ้างทำเอกสารราชการปลอม รวมถึงใบอนุญาตขับขี่ปลอมผ่านทางเฟซบุ๊กและไลน์ โดยวิธีการให้ลูกค้าโอนเงินผ่านทางบัญชีที่เตรียมไว้ คิดราคาใบละประมาณ 3,000 บาท และจัดส่งให้ลูกค้าผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ จึงได้ทำการสืบสวนติดตามตัวคนร้ายผ่านทางโซเชียลมีเดียจนกระทั่งทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย มีพฤติการณ์เป็นคนกลางรับจ้างทำใบอนุญาตขับขี่ปลอม จึงทำการขอหมายค้นเข้าตรวจค้นและจับกุมพร้อมของกลางดังกล่าว

จากการสอบปากคำเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ให้การรับสารภาพว่า น.ส.สุกัญญา และนายประสงค์ สามีภรรยา เป็นคนกลางติดต่อทำใบขับขี่ปลอม ได้ว่าจ้างนายสุริยะ ซึ่งรู้จักนายเอกไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง เคยทำงานบริษัทรับจ้างทวงหนี้ด้วยกันทำในราคา 1,500 บาท โดยได้ส่วนต่าง 250 บาท ต่อ 1 ใบ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา ร่วมกันปลอมเอกสารราชการ ก่อนนำตัวส่งสภ.เมืองนนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย