ข่าวรวบแล้ว!ยิงทายาทโรงโม่หินเมืองชล รับฉุนโดนปาดหน้า - kachon.com

รวบแล้ว!ยิงทายาทโรงโม่หินเมืองชล รับฉุนโดนปาดหน้า
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ห้องประชุมศูนย์ประชาสัมพันธ์ตำรวจภูธรภาค 2 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. (ปป1) พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2  พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบก.ภ.จว.ชลบุรี และ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ร่วมกันแถลงผลจับกุมนายอรุณศักดิ์ เจริญผล หรืออ้น อายุ 29 ปี ที่อยู่ 232/23 หมู่ 2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.366/2560 และนายกิตติพงศ์ ขุนอินทอง หรือกิต อายุ 28 ปี ที่อยู่ 187/7 หมู่2 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี  ตามหมายจับศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.365/2560 ฐานความผิดร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน  หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนสมควรแก่พฤติการณ์ พร้อมของกลางรถยนต์กระบะที่ใช้ในการก่อเหตุ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน ขว-662 ชลบุรี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 23.15 น. ขณะที่นายศิขรินทร์ ตั้งเทวาประสิทธิ์ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 7 หมู่ 1 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ทายาทโรงโม่หินชื่อดังเมืองชลบุรี ขับขี่รถยนต์สปอรต์ยี่ห้อนิสสัน รุ่นGTR  สีดำ ทะเบียน ชล-35 กทม. ออกจากบ้านพักเพื่อมุ่งหน้าไปส่งแฟนสาวที่ กทม. เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ กม.ที่74+800  ขาเข้า กทม. ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี คนร้ายได้ขับรถยนต์ของกลางใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่รถผู้เสียหาย 5 นัด กระสุนเข้าที่ต้นคอด้านซ้ายฝังที่แก้มด้านซ้ายผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังพบรอยกระสุนที่ยางหลังด้านขวาทะลุถึงยางล้อแม็กซ์ 1 รอย พบรอยถูกยิงที่บังโคลนขวาด้านหลัง 1 รอย และพบรอยยิงที่บานกระจกหลังทะลุถึงเบาะรองศีรษะ 1 รอย จากนั้นคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป กระทั่งสืบหาภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี จนทราบหมายเลขทะเบียนรถ และพบว่านายกิติพงศ์เป็นผู้ครอบครอง จึงทำการขอนุมัติหมายศาลจังหวัดชลบุรีออกหมายจับ พร้อมกับติดตามไปตรวจยึดรถของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุได้ที่จ.อำนาจเจริญ ต่อมาผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย  ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจโดยนัดรับตัวบริเวณถนนสายมอเตอร์เวย์ใกล้จุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับพร้อมควบคุมตัวมาสอบสวนดำเนินคดี

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสารภาพ ในวันเกิดเหตุนายกิตติศักดิ์ เป็นคนขับรถ นายอรุณศักดิ์เป็นผู้ยิง โดยมีมูลเหตุจากการขับรถปาดกันบนท้องถนน หลังก่อเหตุได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งแม่น้ำที่ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วขับรถกระบะคันก่อเหตุไปซุกซ่อนที่บ้านพักในจ.อำนาจเจริญ ก่อนจะทนแรงกดดันไม่ไหวติดต่อขอเข้ามอบตัวดังกล่าว ในการนี้ครอบครัวและแฟนสาวของผู้เสียหายได้นำกระเช้ามามอบขอบคุณให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ  ที่ทำงานอย่างหนักจนสามารถติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีได้ พร้อมกล่าวว่า อยากให้ทุกคนใช้รถใช้ถนนด้วยความใจเย็น และขณะนี้นายศิขรินทร์ อาการปลอดภัย แพทย์ผ่าเอากระสุนออกจากแก้มแล้ว แต่ยังคงให้นอนพักรักษาตัวที่ รพ. เพื่อดูอาการอีกสักระยะ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

- 'ผบช.ภ.2'สั่งล่ากระบะขาว ยิงทายาทโรงโม่หินเจ็บสาหัส

- แก๊งรถซิ่งฉุนถูกปาดหน้า ประกบยิงลูกนักธุรกิจหวิดดับ