ข่าวจับแล้วพ่อค้าทะเลาะเดือดคนดูแลแผงตลาด ปืนยิงขึ้นฟ้า - kachon.com

จับแล้วพ่อค้าทะเลาะเดือดคนดูแลแผงตลาด ปืนยิงขึ้นฟ้า
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีโลกออนไลน์เผยแพร่คลิปเหตุการณ์ทะเลาะกันระหว่างเจ้าของแผงตลาดกับพ่อค้า ก่อนที่จะมีการใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด เหตุเกิดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น. วันที่ 14 พ.ย. บริเวณตลาดมีเดีย ซอยลาดพร้าว 101 ถนนโพธิ์แก้ว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในขณะนี้นั้น ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 พ.ย. พ.ต.อ.ภาสกร รัตนปนัดดา ผกก.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วย พ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รองผกก.ป. พ.ต.ท.ธนพัฒน์ สีหะวงค์ สวป. ได้จับกุมตัวนายสมพร สร้อยเรือง อายุ 37 ปี และ นายวีระ สร้อยเรือง อายุ 31 ปี ในข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมของกลางอาวุธปืน ยี่ห้อคานิก 55 ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน ยี่ห้อสมิทแอนด์เวสสัน ขนาด.38 จำนวน 1 กระบอก 

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทกันและมีการใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่ บริเวณตลาดโพธิ์แก้ว 3 แยก 2 หรือตลาดมีเดีย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงรุดไปตรวจสอบ จากการสอบสวนพยานทราบว่า เป็นแม่ค้าทะเลาะกับน้องชายเจ้าของตลาด ก่อนเกิดเหตุเวลา 07.00 น. นายสมพร กับนายวีระ มาเก็บค่าเช่าแผงในตลาดตามปกติ เมื่อมาถึงร้านของคู่กรณีพบกับผู้ชายซึ่งเป็นแฟนของแม่ค้ามาช่วยขายทอดมันจึงเรียกเก็บค่าเช่าราคา 100 บาท แต่พูดจาไม่เข้าหูจึงมีปากเสียงชกต่อยกับนายวีระ แต่นายวีระ ตัวเล็กกว่าสู้ไม่ไหว จึงวิ่งไปหยิบปืนพกที่ห้องพักในตลาดออกมา โดยนายสมพร ซึ่งเป็นพี่ชายเห็นนายวีระ คว้าปืนออกมาจึงหยิบปืนของตนเองออกมาจากห้องพักเพื่อมาช่วยน้อง จากนั้นนายสมพร ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าจำนวนหนึ่งนัด ส่วนนายวีระ ได้ยิงปืนขึ้นฟ้าตามไปอีกหนึ่งนัด เป็นการข่มขู่ก่อนจะแยกย้ายกันไป

จากการสอบสวน นายสมพร และนายวีระ รับสารภาพว่า ได้ทะเลาะกัน และใช้ปืนยิงขึ้นฟ้าจริง พร้อมทั้งนำปืนมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบพบว่าปืนถูกต้องตามกฎหมายมีหลักฐานการครอบครองถูกต้องทั้งสองกระบอก อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าวมีการชกต่อยกันได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากกระสุนปืน จึงแจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.