ข่าว'ตีนแมวขี้เมา'สิ้นท่า-เมื่อเจอ'6สามเณร' รวมพลังจัดหนัก - kachon.com

'ตีนแมวขี้เมา'สิ้นท่า-เมื่อเจอ'6สามเณร' รวมพลังจัดหนัก
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งจากสามเณรวัดสว่างสุวรรณาราม ถนนสายนครพนม-ท่าอุเทน ชุมชนวัดสว่าง  อ.เมืองนครพนม  ว่าได้จับตัวคนร้ายทุบตู้บริจาคไว้ได้แล้ว ขอให้มาตรวจสอบด้วย ร.ต.อ.วิระศักดิ์  ดอนแดง รอง สวป.สภ.เมืองนครพนม จึงนำกำลังรุดไปดู เมื่อไปถึงก็พบสามเณร 6 รูป ควบคุมตัว นายสรรเสริญ แสงกษัตริย์ อายุ 40 ปี คนร้ายที่อยู่ในสภาพคอตกสิ้นท่านั่งอยู่ในวงล้อมสามเณร อีกทั้งยังมึนเมาอย่างหนักกลิ่นสุราตลบอบอวล 

สอบถาม สามเณรณัฐพล เชิดชู วัย 20 ปี หนึ่งในสามเณรที่จับกุมให้การว่า ขณะที่กลุ่มสามเณรกำลังนั่งอ่านหนังสืออยู่บริเวณหอระฆัง ได้ยินเสียงดังคล้ายคนทุบวัตถุบางอย่างในหอบูรพาจารย์พระครูปรีชา พนมกิจ อดีตเจ้าอาวาสวัดฯ ซึ่งอยู่ด้านหลังโบสถ์ ด้วยความสงสัย สามเณร 6 รูป จึงรีบวิ่งไปดู กระทั่งพบว่าคนร้ายกำลังทุบตู้บริจาคหน้าพระพุทธรูปปางประจำวันเกิด ด้วยการใช้เศียรพระพุทธรูปทองเหลืองทุบตู้ให้แตกเพื่อเอาเงินสด จึงรวมพลังช่วยกันปรี่เข้ารุมล้อมตะครุบตัวล็อกไว้ได้ พร้อมของกลางเงินสด 340 บาท 

โดย นายสรรเสริญ สารภาพว่า ได้ดื่มเหล้าขาวไป 2 ขวด แล้วมาทุบตู้บริจาคเพราะจะนำเงินไปซื้อเหล้ากินต่อ จากการตรวจสอบประวัติพบว่าเมื่อวันที่ 22 ส.ค.57 เคยถูกจับกุมในคดีลักทรัพย์ในเคหะสถานมาแล้ว จึงคุมตัวส่งดำเนินคดีต่อไป..