ข่าว'2ผอ.โรงเรียน''เพื่อน'ครูจอมทรัพย์' โร่ปัดเอี่ยวพยานเท็จ - kachon.com

'2ผอ.โรงเรียน''เพื่อน'ครูจอมทรัพย์' โร่ปัดเอี่ยวพยานเท็จ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าการดำเนินคดีกับขบวนการปั้นพยานเท็จช่วย "ครูจอมทรัพย์"  โดยตำรวจ ภ.จว.นครพนม ได้ออกหมายเรียกไปแล้วรวม 13 ราย แจ้งข้อหาไปแล้วรวม 8 ราย รวมถึง ครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร และนายสุริยา นวลเจริญ หรือครูอ๋อง  ผู้จัดตั้งขบวนการ ซึ่งอยู่ระหว่างฝากขังเรือนจำรอการพิจารณา นอกจากนี้ยังเหลือผู้ร่วมขบวนการอีก 4 ราย อยู่ระหว่างออกหมายเรียกตัว

ซึ่งนายเสน่ห์ สุพรรณ์ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ที่เป็นเพื่อนสนิทกับครูจอมทรัพย์ ได้มารายงานตัวหลังถูกออกหมายเรียก เพราะมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีครูจอมทรัพย์ แต่เจ้าตัวให้การปฏิเสธ ก่อนที่ตำรวจจะแจ้งข้อหา "ร่วมกันให้การเท็จต่อเจ้าพนักงาน เบิกความเท็จ และซ่องโจร" เนื่องจากมีหลักฐานเชื่อมโยงไปถึง จากนั้นได้นำตัวไปยื่นฝากขัง แต่เจ้าตัวใช้ตำแหน่งยื่นขอประกัน และศาลก็อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว

ต่อมา นางรจนา จันทรัตน์  ข้าราชการครูและเป็นผู้บริหารโรงเรียนอนุบาลเอกชนแห่งหนึ่งใน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็น 1 ในผู้ถูกกล่าวหา ก็ได้เดินทางมาพร้อมทนายความส่วนตัว และญาติ ตามหมายเรียกเพื่อให้ปากคำ แต่เจ้าตัวยังให้การปฏิเสธ ตำรวจจึงแจ้งข้อหาเดียวกับนายเสน่ห์ จากนั้นก็นำตัวไปฝากขัง แต่อยู่ระหว่างศาลพิจารณา.

อ่านข่าว "ครูจอมทรัพย์" ทั้งหมด คลิก!