ข่าวสืบพยาน'แก๊งเปรี้ยว' มุ่งหักล้างข้อหา'ฆ่าโดยไตร่ตรอง' - kachon.com

สืบพยาน'แก๊งเปรี้ยว' มุ่งหักล้างข้อหา'ฆ่าโดยไตร่ตรอง'
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
กรณีศาลจังหวัดขอนแก่นสั่งเบิกตัว 5 ผู้ต้องหาคดี "แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ" น.ส.วริศรา หรือแอ๋ม กลิ่นจุ้ย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค. 60 ในพื้นที่ อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช หรือ เปรี้ยว โนนวังชัย น.ส.กวิตา หรือ เอิร์น ราชดา น.ส.อภิวันทน์ หรือ แจ้ สัตยบัณฑิต นายวศิน หรือ นิว นามพรหม และน.ส.จิดารัตน์ หรือ เบนซ์ พรมคุณ มาขึ้นศาลเพื่อสืบพยานโจทก์ 37ปาก ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ.และเมื่อวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการสืบพยานโจทก์นัดสุดท้าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มี.ค. เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางขอนแก่นได้ควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช หรือเปรี้ยว, น.ส.เอิร์น, น.ส.แจ้, นายวศิน มาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ส่วน น.ส.เบนซ์ ซึ่งได้รับการประกันตัว ได้เดินทางมาพร้อมครอบครัว เพื่อสืบพยานจำเลยนัดแรก ที่บังลังก์ 8 ในคดีเลขดำที่ อ.1957/60 ตามที่พนักงานอัยการจังหวัดขอนแก่นเป็นโจทก์ และ น.ส.เปรี้ยว พร้อมพวกเป็นจำเลย ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนฯ ซึ่งมีทนายของจำเลยทุกคน และทนายโจทก์ได้มาพร้อมกันที่ศาลโดยนายบุญยง แก้วฝ่ายนอก ทนายความจำเลย น.ส.แจ้ กล่าวว่า ทีมทนายทั้ง 2 ฝ่ายยังคงต่อสู้กันในประเด็นของข้อหาหนัก คือ ร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ซึ่งทีมทนายจำเลยจะนำหลักฐานต่างๆ เข้าสืบเพื่อให้ศาลเห็นว่า จำเลยไม่ได้ฆ่า น.ส.วริศรา หรือน้องแอ๋ม โดยการไตร่ตรองไว้ก่อน โดยคาดว่าการสืบพยานจำเลย ทั้ง 5 คน ที่ต่างเป็นพยานให้กันและกันจะแล้วเสร็จตามกำหนด ในระหว่างวันที่ 14-15 มี.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การสืบพยานจำเลยในคดี “แก๊งเปรี้ยวฆ่าหั่นศพ” ตามกำหนดจะมี 2 วัน วันนี้เป็นวันแรก ได้มี พ.ต.ท.ศุภฤกษ์ สุวรรณราษฎร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เขาสวนกวาง เป็นพยานฝ่ายโจทก์ปากสุดท้ายในฐานะเจ้าของคดีดังกล่าวมาเบิกความในชั้นศาล เรื่อง การกระทำผิดของ น.ส.เปรี้ยวพร้อมพวก ก่อนที่จะมีการสืบพยานจำเลยทั้ง 5 คน ในชั้นศาล ถ้าไม่มีการซักค้านการสืบพยานจำเลยก็จะจบในวันเดียว โดยเฉพาะ น.ส.เบนซ์ ได้ยอมรับสารภาพในชั้นศาลว่า ลักทรัพย์ ทนายความของ น.ส.เบนซ์ ก็จะสืบประกอบคำรับสารภาพเพื่อขอความเมตตากับศาลลงโทษสถานเบา.