ข่าว'เปรมชัย'เฮ!รอดนอนคุก ศาลให้ประกันวงเงิน3แสน - kachon.com

'เปรมชัย'เฮ!รอดนอนคุก ศาลให้ประกันวงเงิน3แสน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ไปยังศาลอาญารัชดาฯ เพื่อยื่นฝากขังใน 3 ข้อหาคือ 1.ติดสินบนเจ้าพนักงาน 2.มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ3.มีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จากกรณีครอบครองงาช้าง หลังเดินทางเข้ารายงานตัวตามหมายเรียกที่กองบังคับการปราบปราม การกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ (ปทส.) โดยมีการสอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมงนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 14 มี.ค. ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้นายเปรมชัย ได้รับการประกันตัวไป โดยตีราคาประกัน 3 แสนบาท พร้อมกำหนดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายเปรมชัย เข้าทางด้านหน้าศาลอาญา ระหว่างเดินลงมาชั้นล่างอาคารเพื่อเข้าห้องเวรชี้ มีประชาชนตะโกนถามนายเปรมชัยว่า “เป็นไง เนื้อเสือดำอร่อยไหม?” นายเปรมชัยได้แต่เดินก้มหน้าก้มตาไม่ตอบโต้ ก่อนถูกคุมตัวเข้าไปฝากขังและรอผลปล่อยชั่วคราว ขณะเดียวกันมีกลุ่มต่อต้านกรณีล่าสัตว์ป่าของนายเปรมชัย ชูป้ายประท้วงเชิงสัญลักษณ์ระบุข้อความว่า “SAVE WILD LIFE” มีภาพเสือดำประกอบ มายื่นรอดูนายเปรมชัย ถูกควบคุมตัวมาฝากขังด้วย.

อ่านข่าว "ปธ.อิตาเลียนไทยล่าสัตว์" ได้ทั้งหมดที่นี่