ข่าวอส.สายแข็งถูกยิง4ครั้งไม่ตาย ชาวบ้านเจอลูกหลงดับ2 - kachon.com

อส.สายแข็งถูกยิง4ครั้งไม่ตาย ชาวบ้านเจอลูกหลงดับ2
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 02.20 น. วันที่ 16 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายซุ้มยิงรถ อส.มูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง อายุ 42 ปี ขณะขับรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ญฮ  6625 กทม. มีนายอับดุลการิม มือซา อายุ 30 ปี เพื่อนบ้านนั่งมาด้วย โดยกำลังเดินทางกลับบ้านพัก หลังกลับจากการรักษาความปลอดภัยในงานกิจกรรมดาตีกาบ้านคลองช้าง ระหว่างทางบริเวณเขตรอยต่อระหว่าง หมู่ 3 บ้านควนลาแม กับ หมู่ 4 บ้านคลองช้าง ต.นาเกต อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้มีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 6 คน ดักซุ่มอยู่ในป่ายางข้างทาง และคนร้ายได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 เอชเค และลูกซองกราดยิงใส่รถ อส.มูฮาหมัดรอรี ซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถกระบะรับจ้าง 2 แถว เป็นรถอีซซู สีเขียวอ่อน ทะเบียน 10-0709 ปัตตานี มีนายสาบูดิง นิเฮง อายุ 32 ปี เป็นคนขับกำลังจะไปรับนักเรียนตาดีกากลับบ้านได้มาประสบเหตุช่วงที่ยิงกัน ทำให้รถอส.มูฮาหมัดรอรี ชนกับรถโดยสาร 2 แถว ทำให้คนขับรถ 2 แถวถูกลูกหลงถูกยิงเสียชีวิต และนายอับดุลการิม เพื่อนบ้านของ อส.มูฮาหมัดรอรี ที่นั่งอยู่ในรถถูกยิงได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน อส.มูฮาหมัดรอรี ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยถูกนำส่งรพ.โคกโพธิ์ 

หลังเกิดเหตุ ร.ต.อ.สุขวัฒน์ ไชยมณี รองสว.สอบสวน สภ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี พร้อมด้วยกำลังตำรวจทหาร ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด และตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ร่วมกันไปตรวจที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนอาก้าบนถนนและในป่าสวนยางประมาณ 30 กว่าปลอก มีทั้งปลอกเอ็ม 16 เอชเค และลูกซองจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ขณะที่ อส.มูฮาหมัดรอรี เจ๊ะเด็ง เผยว่า ตนถูกลอบยิงมาเป็นครั้งที่ 4 แล้ว แต่โชคดีที่รอดชีวิตมาได้ ยังไม่ทราบว่าใครเป็นคนร้าย แต่ต้องระวังตัวอยู่ตลอดเวลา ตอนเกิดเหตุตนตั้งสติและก็ยิงสู้จนคนร้ายหลบหนีไป ตนพยายามดูแลรักษาความสงบในพื้นที่เพื่อช่วยเหลือรัฐเพื่อให้พื้นที่สันติสุข ประชาชนปลอดภัย "คนที่ยิงผมผมให้โอกาสมามอบตัวและมานับหนึ่งใหม่ อย่ามาต่อสู้กันเลย มาร่วมกันสร้างบ้านเมืองให้สงบกันดีกว่า"