ข่าวเขียนจม.สั่งเสียไว้ ก่อนปืนเป่าขมับดับคาคอนโดหรู - kachon.com

เขียนจม.สั่งเสียไว้ ก่อนปืนเป่าขมับดับคาคอนโดหรู
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 เม.ย. ร.ต.อ.บรมวิชญ์ วังนัยกูล รอง สว.(สอบสวน)​ สน.ทองหล่อ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในห้องพัก เลขที่ 198/67 ชั้น 17 ในคอนโดหรูแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ ระหว่างซอย ทองหล่อ 4 และซอยทองหล่อ 6 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่สายตรวจ แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ เจ้าหน้ากองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดหรู สูง 36 ชั้น ที่ชั้น 17 ในห้องดังกล่าว พบศพ Mr. Giovanni Battista Montesanti อายุ 51 ปี ชาวอิตาลี นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง มีหมอนและผ้าห่มคลุมหน้า มือขวาถือปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาด ตรวจสอบที่ขมับมีร่องรอยถูกยิง 1 แผล อีกทั้งยังพบจดหมายลาตายเขียนด้วยลายมือ ระบุ เสียใจที่ก่อเหตุใช้ปืนยิงตัวเอง และหากเสียชีวิตก็ขอให้ติดต่อเพื่อนสนิท ที่ระบุชื่อและเบอร์โทรไว้ในจดหมาย พร้อมให้จัดการเรื่องทรัพย์สมบัติให้เรียบร้อย นอกจากนี้ยังพบซองยาเป็นจำนวนมากในถังขยะ

จากการสอบสวน น.ส.ซาน ซาติ แม่บ้านสัญชาติพม่า เผยว่า ได้เข้ามาทำความสะอาดภายในห้องพัก เมื่อเปิดประตูเข้ามาก็พบผู้ตายนอนเสียชีวิต จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นตำรวจคาดว่าอาจเกิดจากความเครียดส่วนตัว ก่อนส่งศพไปสถาบันนิติเวช และประสานสถานทูตให้ติดต่อญาติเพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.