ข่าวหัวใสผิดทางปลูก'กัญชาออแกนิก' ติดแอร์ปรับอุณหภูมิ - kachon.com

หัวใสผิดทางปลูก'กัญชาออแกนิก' ติดแอร์ปรับอุณหภูมิ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.น.4 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย พ.ต.ท.กันตภณ โพธิ์อ๊ะ รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.กอบศักดิ์ โพธิ์วารี พ.ต.ต.อภิโชค ขนบดี สว.สส. นำหมายค้นศาลอาญา ที่ 339/2561 ลงวันที่ 16 พ.ค. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 338/69 หมู่บ้านสุขสบายวิลล่า ซอยลาดพร้าว 87 แยก 10 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังได้รับการร้องเรียนว่าบ้านหลังดังกล่าวมักเปิดเพลงส่งเสียงดังเป็นประจำ และอาจเป็นสถานผลิตยาเสพติดขายให้กับกลุ่มวัยรุ่น

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น จากการตรวจสอบที่บริเวณชั้นล่าง เจ้าหน้าที่พบตู้อบกัญชาแบบพรีเมี่ยม 2 ตู้ ติดหลอดแอลอีดีให้ความสว่าง พร้อมเปิดพัดลมระบายความร้อน และติดแอร์ควบคุมอุณหภูมิภายในเป็นอย่างดี จากการตรวจสอบพบต้นกัญชาขนาดเล็กและใหญ่กำลังบานสะพรั่งวางอยู่เรียงราย นับได้ 8 ต้น และเมล็ดพันธุ์พืชกัญชาอีกประมาณ 10 กรัม ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 ยังพบอุปกรณ์การเสพ(บ้อง)กัญชา และกัญชาออแกนิกอบแห้งจำนวนหนึ่ง มีนายสมประสงค์ แก้วคูณ อายุ 35 ปี รับเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดไว้พร้อมควบคุมตัวมาสอบสวน

นายสมประสงค์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนหน้านี้เคยไปเที่ยวที่ประเทศออสเตรเลียมาก่อน จากนั้นจึงได้ไปเห็นวิธีกระบวนการผลิต เมื่อกลับมาที่ประเทศไทยจึงได้ศึกษาผ่านยูทูป และทดลองปลูกได้ประมาณ 1 ปี ซึ่งได้ผลผลิตดี เนื่องจากมีการควบคุมอุณหภูมิ และแสงสว่างที่เหมาะสม โดยการปลูกตั้งแต่เมล็ดพันธุ์จนกระทั่งขายได้ ระยะเวลาจะอยู่ที่ประมาณ 4 เดือน โดยต้นกัญชา 1 ต้น จะผลิตกัญชาออแกนิกได้ 50 กรัม ก่อนนำไปขายให้กับเครือข่ายในราคา 35,000 บาท เบื้องต้นแจ้งข้อหาว่า "ผลิตยาเสพติด ประเภท 5 (กัญชา) และมียาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.