ข่าวพบแล้ว'วิศวกร'หายตัว7ปี เหลือแต่กระดูกจมบึงพร้อมรถ - kachon.com

พบแล้ว'วิศวกร'หายตัว7ปี เหลือแต่กระดูกจมบึงพร้อมรถ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. พ.ต.ท.ปิติ พานิช รอง ผกก.สส.สภ.เมืองจันทบุรี พ.ต.ท.ศักดิ์ชัย ไกรวีระเดชาชัย รอง ผกก.ป. และร.ต.อ.ศรีจันทร์ เรือนเงิน รอง สว.(สอบสวน) พฐ. แพทย์ รพ.พระปกเกล้า และกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบเหตุที่ นายสิรวัชร พรหมคลี่ อายุ 27 ปี นักไตรกีฬา ได้ไปพบซากรถยนต์จมอยู่ก้นบึงหนองน้ำขาว หมู่ 7 ต.ท่าช้าง ในขณะลงซ้อมว่ายน้ำ และคาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ด้านในจากการตรวจสอบพบเป็นบึงหนองน้ำกว้าง 180 ไร่ ติดกับสำนักงาน อบต.ท่าช้าง เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็คโฮเล็กเข้าผูกลวดสลิง ก่อนฉุดลากซากรถเก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ทะเบียน ญล 4327 กรุงเทพมหานคร ขึ้นมาจากก้นบึงลึกกว่า 4 เมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. พบว่าซากรถอยู่ในสภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มตัวรถจนแทบไม่เหลือสีเดิม ขณะที่ภายในพบโครงกระดูกมนุษย์ กระจายอยู่ทั่วเบาะรถ พร้อมกับทรัพย์สินอีกจำนวนหนึ่ง

นอกจากนี้รถยังอยู่ในลักษณะเปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ มีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่งสตาร์ท ส่วนเกียร์ออโต้ ยู่ในตำแหน่ง D3 และที่พื้นรถฝั่งคนขับพบขวดยาฆ่าแมลงวางอยู่ และยังมีขวดน้ำดื่มวางอยู่บนเบาะ สภาพตะไคร่น้ำขึ้นเกาะเต็มเช่นกัน ส่วนกระเป๋าเงินที่เจอบนเบาะหลังพบบัตรประชาชนระบุชื่อ นายเรืองฤทธิ์ หรือกบ จิตรโท อายุ 32 ปี ชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น จึงเก็บเป็นหลักฐานต่อมาตำรวจได้เช็กประวัติพบว่า รถเก๋งคันนี้เคยถูกญาติแจ้งตามหาเพราะหายตัวไปเมื่อ 7 ปีที่แล้ว รวมทั้งคนหายที่ถูกระบุชื่อก็ตรงกับบัตรประชาชนคือ นายเรืองฤทธิ์ หรือกบ หรือวิศวกรกบ ถูกแจ้งไว้ตั้งแต่วันที่ 8 พ.ย.54 ตอนนั้นอายุ 28 ปี ทำงานในตำแหน่งวิศวกร บริษัท AA อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้หายตัวไปขณะขับไปหาแฟนสาวที่ จ.จันทบุรี ครอบครัวพยายามแจ้งเรื่องราวตามหามาตลอดหลายปี แต่เหมือนสิ้นหวังเพราะหายไปไร้ร่องรอย

อย่างไรก็ตาม ตำรวจตั้งสันนิษฐานไว้ 2 ประเด็นคือกินคิดสั้นยาฆ่าแมลงแล้วขับตกน้ำ หรือไม่ก็วูบหลับในจนรถเสียหลักไถลตกน้ำ แต่ต้องรอการชันสูตรและตามญาติมาสอบสวนอีกครั้ง.