ข่าวกองปราบหิ้ว'บูม'ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกัน - kachon.com

กองปราบหิ้ว'บูม'ฝากขังศาลอาญา พร้อมค้านประกัน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
 จากกรณีตำรวจกองปราบจับกุมตัวนาย จิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต(จาระวิจิต) หรือ บูม นักแสดงจากซีรี่ย์เรื่องหนึ่ง ที่บริเวณชั้น 2 ห้างเมเจอร์รัชโยธิน ขณะที่กำลังถ่ายทำละคร หลังตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน หลังถูกผู้เสียหายชาวต่างชาติเข้าแจ้งความเอาผิดว่าถูกนายบูมและครอบครัว หลอกลงทุนสกุลเงินดิจิตอลหรือบิตคอย เสียหายกว่า700 ล้านบาท นอกจากนี้ตำรวจยังออกหมายจับนายปริญญา จารวิจิต และ น.ส.สุพิชย์ฌา จารวิจิต  พี่ชายและพี่สาวของนายบูม ในข้อหาเดียวกันด้วย ความคืบหน้าล่าสุด

เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ร.ต.อ.ศุภชัย ชาติมนตรี รอง สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เบิกตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ จารวิจิต หรือบูม อายุ 27 ปี ดารานักแสดง อยู่บ้านเลขที่ 46/22 หมู่ 8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1694/2561  ลง 26  ก.ค.2561ข้อหา “ร่วมกันฟอกเงิน” ออกจากห้องคุมขัง เพื่อนำตัวส่งฝากขังผัดแรกยังศาลอาญา ทั้งนี้ก่อนหน้าที่เจ้าหน้าที่จะควบคุมตัวนายจิรัชพิสิษฐ์ ไปฝากขังนั้น ได้มีกลุ่มเพื่อนๆเดินทางเข้าเยี่ยมและพูดคุยกับบูม ที่บริเวณหน้าห้องควบคุม โดยบูม มีสีหน้าที่วิตกกังวล จากการสอบสวนตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานั้นบูม ยังคงยืนกรานให้การปฎิเสธ  และยืนยันตามคำให้การเดิมคือไม่มีส่วนรู้เห็น โดยอ้างว่าบัญชีดังกล่าวถูกพี่ชายนำไปใช้  อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวนได้ยื่นคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากมีมูลค่าความเสียหายสูงเกรงว่าจะหลบหนี
 


พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. ได้ออกกล่าวว่า สำหรับตัว น.ส.สุพิชย์ฌา  จารวิจิต  อีก 1 ผู้ต้องหาในคดีเดียวกันและเป็นพี่สาวของบูม นั้นเบื้องต้นได้มีการประสานผ่านคนกลางติดต่อเข้ามาเพื่อขอสอบถามเรื่องการเข้ามอบตัวและรายละเอียดเกี่ยวกับหลักทรัพย์ในการขอยื่นประกันตัว แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันเวลาสถานที่ในการเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบยังไม่พบว่าน.ส.สุพิชย์ฌา มีการหลบหนีออกนอกประเทศแต่อย่างใด
 


ด้าน พ.ต.อ.ชาคริต สวัสดี รอง ผบก.ป. กล่าวว่า นอกจากนี้จากการสืบสวนสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ยังพบข้อมูลมากพอที่เชื่อว่าน่าจะสามารถออกหมายจับเพิ่มผู้กระทำผิดที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้อีกประมาณ 5-6 คน ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ ซึ่งทังหมดนี้ยืนยันว่าไม่ใช่คนที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์แต่อย่างใด ขณะที่ในส่วนของตัวนายประสิทธิ์ ศรีสุวรรณ บุคคลที่มีชื่อเสียงในตลาดหลักทรัพย์ ที่ได้เดินทางมาเข้าพบตำรวจเมื่อวันที่ 9 ส.ค.ผ่านมานั้นเป็นการเข้าชี้แจ้งที่เรื่องราวดังกล่าวโดยอ้างว่าก็ตกเป็นเหยื่อของขบวนการนี้เช่นเดียวกัน แต่จากการสืบสวน รวบรวมหลักฐานเจ้าหน้าที่ตำรวจพบข้อมูลที่เชื่อได้ว่านายประสิทธิ์ อาจจะมีส่วนเข้าไปเกี่ยวข้อง ขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานนอกจากนี้จากการตรวจสอบบริษัททั้ง 3 แห่งที่กลุ่มผู้ต้องหาหลอกให้ผู้เสียหายซื้อหุ้นร่วมลงทุน ซึ่งมีการเปิดทั้งในประเทศไทยและที่ฮ่องกง นั้นพบว่านายปริญญา  จารวิจิต พี่ชายของบูม ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวจริง อีกทั้งจากการตรวจสอบทะเบียนการค้าทั้งสามบริษัท ยังพบว่ามีคนในตระกูลจารวิจิตร เข้าไปมีส่วนร่วมด้วย และบางบริษัทที่มีการแอบอ้างกับผู้เสียหายนั้นไม่มีตัวตนจริง นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวอีกหลายบริษัท ซึ่งตำรวจกองปราบปรามอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบว่า นายปริญญา เคยมีประวัติถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ ในพื้นที่ สน.วัดพระยาไกร อีกด้วย.
 
ติดตามข่าว "บูม จิรัชพิสิษฐ์" ได้ทั้งหมดที่นี่..คลิก ...