ข่าวเปิดจดหมายตชด.ยิงตัวตาย แฉถูกใส่ร้ายโยงบึ้มเก๋ง'ส.อ.' - kachon.com

เปิดจดหมายตชด.ยิงตัวตาย แฉถูกใส่ร้ายโยงบึ้มเก๋ง'ส.อ.'
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
กรณี ด.ต.เมธี ไชยฉิม อายุ 47 ปี ผบ.หมู่ กก.ตชด.415 คิดสั้นใช้ปืนยิงขมับ พร้อมทั้งทิ้งจดหมายลาตายไว้ ตัดพ้อว่าเครียดจัดที่ถูกโยงว่าเกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดรถทหารในกองร้อย ตชด.415 เมื่อคืนวันที่ 5 ต.ค.เป็นเหตุให้ ส.อ.สุพัฒน์ธนชัย มากประสิทธิ์ อายุ 36 ปี ทหารชุดปฏิบัติการรักษาความสงบเรียบร้อย มทบ.44 เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 11 ต.ค.รายงานข่าวแจ้งว่า ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการเปิดจดหมายลาตาย 2 ฉบับ ของด.ต.เมธี ที่เขียนระบายความในใจหลังจากที่ก่อเหตุยิงตัวตาย โดยในจดหมายระบุว่า  “บันทึกก่อนตาย ถึงลูกภูมิ ลูกชายที่รักที่สุด พ่อตอนนี้ถูกใส่ร้ายหาว่าวางระเบิดในกองร้อย ลูกเชื่อนะว่าพ่อไม่ได้ทำ มีคนทำใส่ร้ายให้พ่อ แต่เขาก็ทำได้กับพ่อคนเคยทำงานด้วยกันกับพ่อ แต่เขาทำได้ เขามีอำนาจ เขาเก่ง เขาโตมาเพื่อฆ่าคนบริสุทธิ์

ถึงเมียที่รัก เรารักกันมา 20 ปี อยู่ด้วยกัน มีความดีต่อกัน พี่คนเมธีคนนี้ไม่ลืม รักมาก ดูแลลูกแทนพี่ด้วยนะถึงแม่ที่ลูกเกิดมาเป็นลูกแม่ ลูกดีใจมาก ที่ได้เลี้ยงลูกมาถึงขนาดนี้ได้ โตได้ มีงานทำ และได้เลี้ยงครอบครัวให้พวกเขาได้อยู่จนถึงทุกวันนี้

ถึงน้องสาวทั้งสองคนที่น่ารัก น้องราน้องหมูพี่รักน้องทั้งสองคนมีมาแค่นี้ชีวิตนี้ เพราะอยู่ไปก็อายสังคม ไม่อยากทำให้ครอบครัวเสียชื่อเสียง วงศ์ตระกูล ที่ทำอย่างนี้วงศ์ตระกูลเราเป็นคนดีทุก ๆ คน ไม่มีใครทำพันนี้ มีแต่คนรักคนชอบคนห่วงทั้งเพ พี่ไม่ทำกับเหตุการณ์ครั้งนี้ ระเบิดมีคนวาง และได้ใส่ร้ายให้พี่ พี่เป็นคนดี ย้ำนะพี่เป็นคนดี จิตใจสะอาด จิตใจบริสุทธิ์ และจริงใจกับทุก ๆ คน ทุก ๆ คนคงเข้าใจในความดีของผมนะ บัดนี้เขาทำลายชีวิตผม ชีวิตครอบครัว หน้าที่การงาน ทำลายในความหวังของผมทุก ๆ อย่าง

พี่ขอให้คนที่ทำกับพี่ในครั้งนี้ ให้เขาได้รับผลกรรมที่เขาทำกับพี่ กับครอบครัวพี่กับการทำครั้งนี้ของเขา เขาเป็นคนใหญ่คนโต และมีจิตใจต่ำสุด ๆ สุด ๆ รักทุก ๆ คน ที่ได้รู้จักกับผมนะ ได้เป็นเพื่อนกับผม ได้เที่ยวกับผม ทุกคน ๆ เลยที่ได้รู้จัก รักทุก ๆ คนนะลาก่อน ด.ต.เมธี ไชยฉิม จำให้ได้ คนคนนี้ คนดี 100%”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นญาติของดต.เมธี ได้นำศพไปทำพิธีทางศาสนาที่จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านเกิดของดต.เมธีแล้วอ่านข่าวเก๋งส.อ.ถูกวางระเบิดทั้งหมดที่นี่