ข่าวเลื่อนเผาศพหนุ่มคลั่งตีตร. 11ขวบกำพร้าพ่อวอนเยียวยา - kachon.com

เลื่อนเผาศพหนุ่มคลั่งตีตร. 11ขวบกำพร้าพ่อวอนเยียวยา
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีนายวายุ กัญญประสิทธิ์ อายุ 27 ปี หนุ่มคลุ้มคลั่งใช้ไม้หน้าสามทำร้ายร่างกาย ร.ต.ต.วิทยา  อาจหาญ รอง สวป.สภ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ ที่เข้าระงับเหตุจนเจ็บสาหัส ส่วนนายวายุถูก ประชาทัณฑ์จนอ่วม ต่อมา นายวายุ ได้เสียชีวิตระหว่างการควบคุมของตำรวจ จนพ.ต.อ.พีระพงษ์ อุดมพรวัฒนะ ผกก.สภ.ภักดีชุมพล ถูกสั่งเด้ง

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 11 ต.ค. บรรยากาศที่บ้านงานศพของนายวายุ ยังมีมีเพื่อนบ้านที่ทราบข่าวได้นำข้าวสารอาหารแห้งมาช่วยบริจาคช่วยเหลือครอบครัวนายประดิษฐ์ เพื่อไว้ทำอาหารเลี้ยงรับแขกผู้มาร่วมงานศพ เนื่องจากมีฐานะยากจน โดยนายประดิษฐ์   พ่อผู้เสียชีวิต ยังกล่าวทั้งน้ำตาว่า  ตนเองยังติดใจที่ตำรวจไม่นำลูกส่งโรงพยาบาล ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องทำใจที่ต้องเลี้ยงดูหลานซึ่งเป็นลูกชายผู้เสียชีวิต อายุ 11 ขวบ ที่กำลังเรียนหนังสืออยู่ ที่บ้านแม่ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งครอบครัวตน และลูกสะใภ้ก็ยากจนอยากให้ทางราชการดูแลด้วย และในส่วนการเตรียมเผาศพลูกจะมีการเผาศพลูกชายในวันที่ 12 ต.ค.หลังจากที่เดิมจะเผาในวันนี้  เพราะหากปล่อยไว้นานก็จะไม่มีเงินมาจ่ายค่าจัดงานศพให้ลูกได้  และอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยลงมาเยียวยาในครั้งนี้ด้วย

ด้าน นางธนภร  นุชสวัสดิ์ อายุ 57 ปี เลขที่ 41 หมู่ 2 ชาวบ้านใกล้เคียงในหมู่บ้านถ้ำแก้ว ต.แหลมทอง  อ.ภักดีชุมพล จ.ชัยภูมิ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็เห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งตำรวจ และก่อเหตุที่เสียชีวิต และอยากให้พูดคุยกันเพราะครอบครัวผู้ก่อเหตุก็ยังมีลูกวัย 11 ขวบ ที่ต้องเป็นภาระไม่มีคนเลี้ยงดูหลังเสียชีวิตไปแล้วในครั้งนี้ด้วย ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นทางด้านตำรวจควรมีการวางแผนก่อนระงับเหตุมากขึ้นให้ดีกว่านี้ด้วย

อ่านข่าวหนุ่มคลั่งยาบ้าตีตำรวจสาหัสดับทั้งหมดที่นี่