ข่าวสะเทือนใจ!'ด.ต.'ซึมเศร้า-ขอขำครั้งสุดท้าย ชักปืนยิงขมับ - kachon.com

สะเทือนใจ!'ด.ต.'ซึมเศร้า-ขอขำครั้งสุดท้าย ชักปืนยิงขมับ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. ร.ต.ท.ธีรพงศ์ พินิจมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจาก นายศรายุทธ นาคาเริงฤทธิ์ อายุ 51 ปี เจ้าของร้านสะดวกซื้อเลขที่ 41 หมู่ 4 ต.สีคิ้ว ว่า ด.ต.เชิดชัย ขันตะคุ อายุ 49 ปี ผบ.หมู่ สภ.สีคิ้ว ใช้ปืนยิงศีรษะตนเองเสียชีวิตที่หน้าร้าน จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ทรงวุฒิ ไสยบุญ ผกก.ฯ พฐ และกู้ภัยมูลินธิพรหมธรรมสีคิ้ว

พบศพ ด.ต.เชิดชัย เสียชีวิตอยู่ใต้โต๊ะหินหน้าร้าน สภาพสวมเครื่องแบบครึ่งท่อน สวมทับด้วยเสื้อแจ๊กเก็ตสีดำ ปักอักษรที่หน้าอกว่า "สภ.สีคิ้ว" โดยศพอยู่ในลักษณะท่านั่งหัวทิ่มพื้น มีเลือดไหลนองพื้น ข้างๆพบปืนสั้นขนาด 9 มม.ตกอยู่
        
นายศรายุทธ เจ้าของร้านสะดวกซื้อ ให้การว่า ผู้ตายขี่รถ จยย.มาจอดที่หน้าร้าน จากนั้นได้ลงมานั่งคุยกับตนตามปกติ เพราะมีบ้านพักอยู่ใกล้กัน ระหว่างที่นั่งคุย ด.ต.เชิดชัย ก็ไม่มีท่าทีอะไรยังพูดจาอย่างสนุกสนานและหัวเราะร่าเริงตลอด นั่งไปได้ 1 ชม.ผุ้ตายก็ขอตัวกลับ ตนจึงลุกหันหลังให้แล้วเดินเข้าร้าน ไม่กี่วินาทีจากนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด ทำให้ตนตกใจมาก หันกลับไปมองอีกทีก็พบว่า ด.ต.เชิดชัย ชักปืนยิงศีรษะแล้ว ไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อสักครู่ยังขำกันอยู่เลย ไม่คิดว่าจะเป้นการหัวเราะครั้งสุดท้ายของเขา



ด้าน ด.ต.ภวัต ศรีจำนงค์ เพื่อนผู้ตาย เล่าว่า เมื่อตอนดึกที่ผ่านมาขณะผู้ตายกำลังเข้าเวรอยู่ ได้โทรฯมาหาตนเพื่อจะขอฝากงานสักครู่ อ้างว่าจะกลับไปอาบน้ำแล้วค่อยกลับมาทำงานต่อ ไม่คิดว่าจะไปก่อเหตุคิดสั้น ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเกิดจากความเครียด เนื่องจากเคยเล่าให้ฟังว่าป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและรู้สึกเบื่อๆชีวิต คงตั้งใจจะทำเช่นนี้อยู่แล้ว แต่น่าจะแวะไปพูดคุยกับเจ้าของร้านสะดวกซื้อที่สนิทกันให้สบายใจและหัวเราะครั้งสุดท้าย ก่อนจะตัดสินใจจบชีวิตตนเองดังกล่าว.