ข่าวทำไมพ่อจึงข่มขืนลูกแท้ๆ สลดด้านมืดของครอบครัว - kachon.com

ทำไมพ่อจึงข่มขืนลูกแท้ๆ สลดด้านมืดของครอบครัว
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

กรณีนายพรชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 43 ปี ลงมือข่มขืนน.ส.บี (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวแท้ๆ เดือนละ 3-4 ครั้งมานาน 7 ปี อีกทั้งยังมีผู้เป็นย่าพา น.ส.บี ไปทำแท้งถึง 2 ครั้ง เริ่มตั้งแต่สมัยเรียนชั้นม.1 เนื่องจากพ่อกับแม่ของเธอแยกทางกัน โดยแม่ของเธอไปมีสามีใหม่และถูกจำคุกในคดีบางอย่างนาน 3 ปี เธอจึงต้องไปพักอยู่กับพ่อกระทั่งผู้เป็นแม่พ้นโทษออกมา เธอทนไม่ไหวจึงแอบหลบหนีเรื่องถึงแดงขึ้นมา โดยนายพรชัย สารภาพอ้างว่าลูกสาวสมยอมให้ท่าเอง แถมยังผิดคำพูดเพราะสัญญาจะไม่บอกใครจนกว่าจะตายจากกัน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 9 พ.ย. "เดลินิวส์ออนไลน์" สอบถามไปยัง นพ.อภิชาติ จริยาวิลาศ โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวให้ฟังว่า กรณีคนในครอบครัวซึ่งไปมีเพศสัมพันธ์กันเองตามสายเลือด เราคงไปเจาะจงว่าเกิดจากสาเหตุใดสาเหตุหนึ่งคงไม่ได้ เพราะมีปัจจัยอื่นๆ มากมายแล้วแต่บุคคลว่ามันเกิดภาวะอะไรกับความคิดแบบนั้น ก็คงจะต้องให้ทีมจิตแพทย์ที่ดูแลได้สัมภาษณ์และสอบถามว่า แต่ละคนที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์คิดอะไร หรือเกิดอะไรขึ้นกับสภาพจิตใจ เนื่องจากต่างวัยก็ต่างสาเหตุมากมาย ซึ่งการอธิบายสาเหตุของเด็กและผู้ใหญ่นั้นมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่อย่างไรก็ตาม การสอดส่องพฤติกรรมเบื้องต้นว่ามีการปกปิดเรื่องแบบนี้มากน้อยแค่ไหน ในผู้กระทำจะดูได้ยากกว่าผู้ถูกกกระทำที่มีสัญญาณมากกว่า อาทิ ซึมเศร้าไปไหม ดูไม่มีความสุขหรือเปล่า พฤติกรรมเด็กผิดปกติและแปลกไปจากเดิมอย่างไร

ผู้สื่อข่าวสอบถามต่อไปยัง พญ.วิมลรัตน์ วันเพ็ญ รองผอ.ฝ่ายการแพทย์ สถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์ กล่าวเสริมว่า จริงๆ แล้วถ้าถูกกระทำตั้งแต่อายุ 11-12 ปี อาจจะยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเพศสัมพันธ์คืออะไร เด็กจะไปบอกใครได้ เพราะพ่อก็คือพ่อ เด็กจะคิดว่าถ้าพ่อติดคุกขึ้นมาใครผิด ฉันเองไม่ใช่เหรอที่เป็นตัวปัญหา รวมถึงคนในบ้านทำหน้าที่ปกป้องเด็กและเชื่อเด็กหรือไม่ เมื่อเด็กโตขึ้นก็ยังถูกกระทำเป็นความเคยชิน และมีเรื่องความอายเข้ามา เด็กจะยืนในสังคมได้ไหม ซึ่งหลังจากนี้จะทำอย่างไรให้เด็กไม่รู้สึกผิด ต้องไปดูว่ามีผลกระทบอะไรบ้าง จะได้เรียนต่อไหม มีแผลทางกายและใจหรือไม่ อย่างไรก็ดีจากสติถิย้อนหลัง 99% ในคดีข่มขืน มักจะเกิดขึ้นกับบุคคลที่คุ้ยเคยกันหรือใกล้ชินกัน ดังนั้นการสอนในโรงเรียน ห้ามอยู่กับผู้ชาย 2 ต่อ 2และหากมีใครจับอวัยะต้องห้าม หน้าอก ก้น และอวัยวะเพศ ต้องรีบบอกคนในครอบครัวให้ทราบทันที.


อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง...

- อดีตเมียแจ้งจับพ่อข่มขืนลูก แถมย่าพาไปทำแท้ง 2 รอบ 

- จับ'พ่อ'ขืนใจลูกทำแท้ง 2 หน พ้อผิดคำพูดจะไม่บอกใคร