ข่าวพล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 แถลงจับอดีต อปพร. เอี่ยวเหตุยิงสาวหน้า รพ.ย่านบางเขน แจ้ง 3 ข้อหาหนัก - kachon.com

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 แถลงจับอดีต อปพร. เอี่ยวเหตุยิงสาวหน้า รพ.ย่านบางเขน แจ้ง 3 ข้อหาหนัก
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 แถลงจับอดีต อปพร. เอี่ยวเหตุยิงสาวหน้า รพ.ย่านบางเขน แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

วันที่ 13 เมษายน 2561 พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางเขน เปิดเผยว่า ภายหลังที่พนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้ขอศาลอาญาออกหมายจับ นายศิริรักษ์ หรือ เอ็กซ์ อายุ 41 ปี อดีต อปพร. เขตสายไหม ที่อยู่ในเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท ระหว่างเจ้าหน้าที่ อปพร.เขตสายไหม กับหน่วยมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่หน้า ร.พ. เอกชน ย่านบางเขน เมื่อกลางดึกวันที่ 10 เมษายน 2561 จนเป็นเหตุให้ น.ส.สาวิตรี อายุ 22 ปี แฟนสาวของ 1 ในอาสากู้ภัยร่วมกตัญู ถูกมือปืน ที่ขับรถจักรยานยนต์ตามมาใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา นายศิริรักษ์ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 3 ข้อหา คือ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันมีเครื่องกระสุนปืนไวในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้ตำรวจยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ สำหรับมือปืนที่ก่อเหตุขณะนี้ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างไล่กล้องวงจรปิด ในจุดอื่นๆ เพื่อติดตามมาดำเนินคดีต่อไป อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ทะเลาะวิวาทดังกล่าว แบ่งเป็น 2 คดี คือ คดีที่ น.ส.สาวิตรี แจ้งความให้ดำเนิคดดี กับกลุ่ม อปพร. ที่ใช้อาวุธปืนยิงในข้อหาพยายามฆ่า ส่วนอีกคดี คือคดีที่ นายศิริรักษ์ได้แจ้งความกับกลุ่มอาสากู้ภัยร่วมกตัญญูใข้อหาทำร้ายร่างกาย ซึ่งหลังจากนี้ตำรวจจะสอบสวนและเตรียมแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่ม อาสากู้ภัยร่วมกตัญญู ต่อไป

ล่าสุด พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 แถลงความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) เขตสายไหม ทะเลาะวิวาทมีปากเสียง เนื่องจากวิ่งงานทับซ้อนในพื้นที่เดียวกัน จนมีเหตุให้มีปากเสียงและการยิงกัน ทำให้ น.ส. สาวิตรี ศรีวิเศษ อายุ 22 ปี แฟนสาวของ นายธนโชติ อิ่นคำ อาสากู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู ถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ รพ. ย่านบางเขน กรุงเทพฯ เมื่อกลางดึกวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมนายศิริรักษ์ กรือเอ็กซ์ ศรีพินิจ อายุ 41 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 774 / 2561 ลงวันที่ 11 เมษายน 2561 ซึ่งผู้ต้องหากระทำความผิดฐานร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น,ร่วมกันมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันพาอาวุธปืนไปในหมู่บ้าน ในเมืองหรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน กล่าวว่า ภายหลังศาลได้อนุมัติหมายจับนายเอ็กซ์ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ โดยผู้ต้องหารายดังกล่าวได้เข้ามาตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ลงมือยิง ยืนยันให้การเป็นประโยชน์ ขณะเดียวกันพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ได้ศาลขอศาลอนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุยิงแฟนสาวของหนุ่มกู้ภัยฯ เชื่อว่าจะได้ตัวมาดำเนินคดีเร็วเร็วนี้ ด้าน พล.ต.ต.สมพงษ์ กล่าวว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทกันครั้งนี้เกิดจากเกิดจากความไม่เข้าใจของเจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายในการปฏิบัติงาน แต่เชื่อว่าผู้ใหญ่สามารถคุยกันได้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำความเข้าใจกับ 2 หน่วยงานนี้แล้วเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำรอย

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม กอล์ฟ by กะฉ่อน /รายงาน/ภาพข่าว