ข่าวทหาร กอ.รมน.กทม.บุกทลายแหล่งขายของก็อปละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายย่านถนนข้าวสาร มูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท (มีคลิป) - kachon.com

ทหาร กอ.รมน.กทม.บุกทลายแหล่งขายของก็อปละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายย่านถนนข้าวสาร มูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท (มีคลิป)
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

ทหาร กอ.รมน.กทม.บุกทลายแหล่งขายของก็อปละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายย่านถนนข้าวสาร มูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท (มีคลิป)

วันที่ 8 ส.ค. 61 กอ.รมน.กทม.(ท) โดย พล.ต.มนัส จันดี รอง ผอ.รมน.กทม.(ท) มอบหมายให้ พ.อ.วิโรจน์ หนองบัวล่าง , พ.อ.ศรุติ รัตโนทัย และ พ.ท.สุรพัฒน์ นากสุวรรณ สนธิกำลังร่วมกับ ตัวแทนผู้เสียหาย , กรมทรัพย์สินทางปัญญา , สำนักเทศกิจ , ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ร่วมกันเข้าตรวจค้นจับกุม ร้านค้าที่ละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้าในถนนข้าวสาร ซึ่งกระทบต่อภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย และถือเป็นการสนองนโยบายที่รัฐบาลให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จากการดำเนินการตรวจค้นและจับกุม

 

ชมภาพบรรยากาศทั้งหมด คลิ๊ก
ชมคลิปทั้งหมด คลิ๊ก

ได้พบร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์เครื่องหมายการค้า จำนวน 7 ร้านค้า โดยพบสินค้าที่ผิดกฎหมายจำนวน 29,068 ชิ้น มูลค่ามากกว่า 5,000,000 บาท ประกอบด้วยยี่ห้อ ไนกี้ , อันเดอร์ อาร์มเมอร์ , คาวินไคล์ , ซุปเปอร์ดราย , แวนส์ , บิลลาบอง , ลาคอส , ทอมมี่ , อะเบอร์คอมบี้แอนด์ฟิช จึงทำการตรวจยึดสินค้าทั้งหมด พร้อมผู้ดูแลร้านซึ่งเป็นแรงงานต่างด้าว ที่ทำการค้าขายในร้านโดยที่ไม่มีเจ้าของร้านคนไทยอยู่ในร้าน จำนวน 7 คน นำส่งสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เพื่อตรวจนับสินค้า และส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หนังสือพิมพ์กะฉ่อนดอทคอม อ็อด ลูกพระเจ้าตาก BY กะฉ่อน รายงาน