ข่าวชี้โทษคุกสูงสุด20ปี!จ่อฟัน'2แพทย์'3ข้อหา ขายยาลดอ้วน - kachon.com

ชี้โทษคุกสูงสุด20ปี!จ่อฟัน'2แพทย์'3ข้อหา ขายยาลดอ้วน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s


กรณี "ยุทธการสยบไพรี 62/9 ยาสวย...สังหาร” เข้าตรวจค้นเครือข่าย 33 จุด พบยาของกลางหลายแสนเม็ดโดยเป้าหมายสำคัญคือ บ้านเลขที่ 778/71 หมู่บ้านเดอะแพลนท์ เอ็กซคลูซีค ซอยพัฒนาการ 44 แขวงและเขตสวนหลวง จับกุม น.ส.วิไรรัตร อุดทอง อายุ 27 ปี 1.ข้อหาร่วมกันครอบครองเพื่อขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เฟนเตอร์มีน) 2.ร่วมครอบครองเพื่อขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 4 (ไดอาซีแพม คลอราซีเพท) ซึ่งพบว่า น.ส.วิไรรัตร อยู่เบื้องหลังเครือข่ายค้ายาลดความอ้วนรายใหญ่ และยังมีแพทย์กว่า 7 ราย มีส่วนรู้เห็น ต่อมาแพทย์ 5 ราย เดินทางให้ปากคำจึงกันไว้เป็นพยาน ยังเหลือแพทย์อีก 2 ราย ที่จะต้องเข้ามาให้ปากคำในวันที่ 19 มี.ค.

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ บช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส. กล่าวว่า แพทย์ทั้ง 2 ราย ที่ยังไม่ได้ให้ปากคำชักชวนหว่านล้อมกลุ่มแพทย์ดังกล่าวให้สั่งซื้อยาลดความอ้วน แพทย์ที่ถูกชักชวนก็เกิดความหลงเชื่อ จึงเบิกจ่ายผ่านทาง อย.ก่อนนำไปขายให้กับแพทย์ที่สั่งไว้ ทั้งนี้เนื่องจาก อย.มีระเบียบให้แพทย์ 1 ราย สามารถสั่งยาชนิดนี้ได้ 5,000 เม็ดต่อเดือน ปรากฎว่ายาดังกล่าวได้ถูกนำออกจากระบบและไปจำหน่ายบนช่องทางอินเตอร์เน็ตราคาสูงกว่าปกติ“สำหรับแพทย์ 2 ราย ที่ถูกออกหมายเรียกให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 19 มี.ค. นี้ จากการติดตามมีข้อมูลว่า ได้มีส่วนร่วมกับขบวนการมานานพอสมควร ทั้งยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับตัวยามากกว่าแพทย์รายอื่นๆ พร้อมกันนี้ จะมีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อสืบหาว่า อาจมีชาวต่างชาติเข้ามามามีส่วนร่วมขบวนการด้วยหรือไม่ต่อไป” 
รอง ผบช.ปส. กล่าว 

ส่วนแพทย์ทั้ง 2 ราย ซึ่งเป็นเจ้าของคลินิกเสริมความงามแห่งหนึ่ง หากเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่แล้วพบว่า มีลักษณะที่เข้าข่ายความผิด ทางเจ้าหน้าที่ก็จะดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหา คือ “ฐานจำหน่ายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เฟนเตอมีน) และประเภท 4 (ไดอาซีแพม,คลอราซีเพท) และ ข้อหาสมคบการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.มาตรการฯยาเสพติด” มีอัตราโทษจำคุกตั้งแต่ 5-20 ปี.ข่าวที่เกี่ยวข้อง...
กันเป็นพยาน'5หมอ'ดอดพบตร. คดียาลดอ้วนสวยสังหาร

หมอเอี่ยวยาลดความอ้วนอีก5ราย ส่อผิดอาญา-จริยธรรมวิชาชีพ

แฉ'หมอ'ร่วมขบวนการ ยาลดอ้วน'สวยสังหาร'นางแบบ