ข่าวสลด!พ่อ'หมอนวด'เหยื่อฆ่าหั่นศพ ตรอมใจตายตาม'ลูก' - kachon.com

สลด!พ่อ'หมอนวด'เหยื่อฆ่าหั่นศพ ตรอมใจตายตาม'ลูก'
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีสื่อประเทศโปรตุเกส รายงานข่าวเกิดเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญกับหญิงชาวไทย ซึ่งทำงานเป็นหมอนวดอยู่ที่สปาแห่งหนึ่งในโปรตุเกส ถูกคนร้ายฆ่าหั่นศพ เหตุเกิดตั้งแต่เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา และล่าสุดตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นหญิงชาวไทยวัย 52 ปี เบื้องต้นทราบชื่อเพียง "สงาม" และเป็นเจ้าของร้านที่ผู้เสียชีวิตทำงานอยู่ แม้ยังไม่มีรายงานการตั้งข้อหาอย่างเป็นทางการ แต่อ้างอิงจากคำให้การรับสารภาพของสงาม อ้างว่า มาจากประเด็นขัดแย้งเงินลงทุนทำร้าน จำนวน 10,000 ยูโร หรือ ราว 357,000 บาท

ความคืบหน้า เมื่อวันที่  21 เม.ย.ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ยังบ้านเลขที่ 29 หมู่ 3 บ้านตะคร้อ ต.ช่างปี่ อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นบ้านของหญิงผู้ถูกฆาตรกรรม ทราบชื่อผู้ตาย คือ นางนัชยา เจนจบ อายุ 41 ปี โดยที่บ้านเกิดบรรยากาศเป็นไปอย่างเศร้าโศก และที่สะเทือนใจไปกว่านั้นคือ นายเมียด เจนจบ อายุ 86 ปี ผู้ที่เป็นพ่อ และป่วยติดเตียงมานาน หลังทราบข่าวลูกสาวถูกฆ่าหั่นศพ ก็เกิดการตรอมใจจนอาการทรุดลงหนัก และเสียชีวิตไปอีกเมื่อ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่ นางเสย เจนจบ อายุ 76 ปี ผู้เป็นแม่ ได้ล้มป่วยไปอีกคน เพราะความเสียใจ และเอาแต่ร้องไห้หลังรู้ว่าลูกสาวเสียชีวิต


ด้าน นางสมหวัง ใจงาม อายุ 46 ปี พี่สาวของนางนัชยา กล่าวทั้งน้ำตา ว่า ทราบข่าวจากทาง อบต.แจ้งมาว่า ทางสถานทูตได้โทรฯมาบอกว่าน้องสาวเสียชีวิตแล้ว ทุกคนในครอบครัวเมื่อทราบข่าวก็ร่ำไห้กันหมด เนื่องจากผู้ตายเป็นคนดี  พี่น้องรักทุกคน และหาเงินมาจุนเจือครอบครัว น้องสาวไปทำงานต่างประเทศได้ประมาณ 2 ปีและไม่เคยกลับมาบ้าน ซึ่งลูกของผู้ตายปีนี้ขึ้นป.3 ที่ผ่านมาเมื่อพ่อไม่สบายผู้ตายก็ส่งเงินมาเป็นค่ารักษา ครั้งสุดท้ายได้คุยกันเมื่อวันที่ 27 ธ.ค.61ที่ผ่านมา ว่าให้ดูแลพ่อกับแม่ให้ดีนะ และให้ทำบุญถวายผ้าไตรในงานบุญให้ด้วย โดยจะส่งเงินมาให้เป็นค่าใช้จ่าย ซึ่งวันที่ 28 ธ.ค.61 ตนได้เบิกเงินที่น้องสาวส่งมาให้ทำบุญ จากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีก จนมาทราบข่าวว่าเสียชีวิตแล้ว

"ส่วนเรื่องศพ ในครอบครัวปรึกษากันว่าอยากได้ศพมาทำบุญแต่ค่าใช้จ่ายมาก ถ้าเป็นไปได้อยากได้กระดูกมาทำบุญที่บ้าน เพราะถ้าเอาศพมาทางเราไม่มีเงิน เนื่องจากหาเช้ากินค่ำ วอนผู้มีจิตศรัทธา หรือหน่วยงานอยากให้ช่วยเหลือส่งกระดูกน้องมาทำบุญที่บ้าน"นางสมหวัง กล่าว


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับมือฆ่าหั่นหมอนวดที่โปรตุเกส เหตุขัดแย้ง'เงินลงทุน'..