ข่าวช่วย2พี่น้องพ้นขุมนรก เหยื่อ'พ่อ'ส่งค้ากามแลก'กัญชา' - kachon.com

ช่วย2พี่น้องพ้นขุมนรก เหยื่อ'พ่อ'ส่งค้ากามแลก'กัญชา'
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

จากกรณี นายสุรชัย สุขเขียวอ่อน ผู้อำนวยการมูลนิธิบ้านนกขมิ้น ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก@ครูอ๊อด ขออาสา เปิดเผยเรื่องราวกรณีเด็กสาวรายหนึ่งอายุ 13 ปี ถูกล่อลวงไปล่วงละเมิดทางเพศ เป็นประจำทุกอาทิตย์โดยพ่อแท้ๆ ก็รู้เห็นเป็นใจ ด้วยเพื่อแลกกับกัญชาตามที่เสนอข่าวไปนั้น เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธ์ม่วง พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รองผบก.ปคม และตำรวจในสังกัด สนธิกำลังนักสังคมสงเคราะห์จากกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นักจิตวิทยา สน.วังทองหลาง เข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงถึงเรื่องดังกล่าว โดยชุดทำงานได้ลงพื้นที่ตรวจสอบในเพิงพักชั่วคราว ภายในชุมชนบึงพระราม แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง พบด.ญ.เอ (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี และ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี สองพี่น้อง ที่พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว จึงได้ทำการช่วยเหลือคัดแยกเด็กออกมาเพื่อเข้าสู่ขบวนการซักถามตามขั้นตอน

ด้าน พ.ต.อ.ภูมินทร์ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นทาง บก.ปคม. ได้รับข้อมูลผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนบูรณาการเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเด็กทั้งสองรายพักอาศัยอยู่กับพ่อแท้ๆวัย 62 ปี ซึ่งจากการตรวจสอบสภาพแวดล้อมพบว่ามีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุ จึงดำเนินการให้ความช่วยเหลือเด็กหญิงทั้งสองรายให้อยู่ในความดูแลของสหวิชาชีพ นักสังคมสงเคราะห์ของกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  โดยขั้นตอนจากนี้ จะนำตัวเด็กสาวทั้งสองรายไปทำการตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ หลังพบข้อมูลในทางการสืบสวนว่าเด็กทั้งสองรายอาจตกเป็นเหยื่อจากการถูกล่วงละเมิดทางเพศ และส่งมอบเด็กทั้ง 2 คน ให้บ้านพักเด็กรับไปคุ้มครองดูแล ให้อยู่ในความปลอดภัย ในส่วนเรื่องการดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิด ได้ซักถามปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องทั้งในส่วนของผู้นำชุมชน เพื่อนบ้านหรือพยานแวดล้อมต่าง ๆ พร้อมกันนี้อยู่ระหว่างการรอผลตรวจทางแพทย์ และขั้นตอนสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานซึ่งหากพบว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องก็จะดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเคร่งครัดต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ขณะนี้ชุดสืบสวนพบผู้ต้องสงสัย 1 ราย  ซึ่งเป็นชายอายุ  65 ปี พักอาศัยอยู่ในชุมชนดังกล่าว โดยเด็กสาววัย 13 ปี ได้ให้ถ้อยคำยืนยันต่อหน้าสหวิชาชีพและนักสังคมสงเคราะห์ ว่า พ่อของตนเองได้ออกอุบายล่อลวงเพื่อให้ชายวัย 65 ปีคนนี้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเพื่อแลกกับกัญชา ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้ทางพนักงานบก.ปคม.อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สลด!พ่อบังคับลูกวัย13 ให้คนข่มขืนแลกกัญชา