ข่าวครอบครัว'เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ' ร้องป.ยันเป็นแพะคดีค้ายา - kachon.com

ครอบครัว'เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ' ร้องป.ยันเป็นแพะคดีค้ายา
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจับกุมตัว นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม นักมวยแชมป์สภามวยแห่งเอเชีย (WBC เอเชีย) รุ่นซูเปอร์ไลทเวต ขณะกำลังจะขึ้นเครื่องเดินทางไปชกอุ่นเครื่องที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 6 เม.ย. ที่ผ่านมา เพราะมีคดีค้ายาเสพติดติดตัว ซึ่งขณะนี้นายอัจฉริยะถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดระนอง ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น 

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) นายเอกกวี แก้วมณี อายุ 38 ปี เจ้าของยิมเอกทวีมวยไทย จ.นครปฐม พร้อมด้วย น.ส.นลินตา จีรเดชชนดล อายุ 30 ปี นางภัทรภร ชำนาญศิลป์ อายุ 61 ปี ภรรยาและแม่ยายของ นายอัจฉริยะ วิโรจน์สุโนบล หรือ เจ้าแม็กซ์ อัจฉริยะ อำนาจมวยไทยยิม เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.วิชิต สันติสิทธิ์มลธร รอง สว.กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมจากกรณีนายอัจฉริยะถูกจับกุมในคดียาเสพติดดังกล่าว เนื่องจากเชื่อว่านายอัจฉริยะไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติดแต่อย่างใด โดยนำหลักฐานเอกสารต่างๆ มายื่นให้พนักงานสอบสวนเพื่อประกอบการพิจารณา

น.ส.นลินตา กล่าวว่า ตนเชื่อมั่นและยืนยันว่า นายอัจฉริยะไม่เคยรู้จักกับขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าวมาก่อน การที่นายอัจฉริยะถูกจับกุมตัวนั้นน่าจะเป็นผลมาจากการขายรถยนต์ให้กับนายเอกกวี เมื่อ 3 ปีที่แล้ว โดยขายแบบโอนลอยก่อนที่จะมีการนำรถไปขายต่อให้กับเต็นท์รถมือสองแห่งหนึ่ง เมื่อวันที่ 5 ส.ค.2561 จากนั้นประมาณ 1 เดือน เต็นท์รถก็ขายได้ต่อให้กับ 1 ในขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มดังกล่าว ซึ่งขณะนั้นชื่อผู้ครอบครองรถยังเป็นชื่อของนายอัจฉริยะอยู่ กระทั่งกลุ่มขบวนการยาเสพติดได้ถูกตำรวจจับกุมพร้อมกับยาเสพติดของกลางและรถยนต์คันดังกล่าว เมื่อวันที่ 13 พ.ย.2561 ที่ จ.ระนอง ส่วนกรณีที่ 1 ในผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมมีการซัดทอดว่านายอัจฉริยะมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น น่าจะเป็นการให้การเพื่อให้ตัวเองพ้นผิดหรือพูดลอยๆ โดยเอาข้อมูลส่วนตัวของนายอัจฉริยะจากเอกสารสำเนาบัตรประชาชนที่แนบไปตอนที่มีการซื้อขายรถมาใช้เป็นคำให้การ เพราะเมื่อดูจากคำให้การของผู้ต้องหาแล้วจะพบว่ามีการเรียกชื่อเล่นของนายอัจฉริยะผิด ซึ่งหากรู้จักกันจริงจะต้องไม่เรียกชื่อเล่นของนายอัจฉริยะผิดอย่างแน่นอน


ด้านนายเอกกวี กล่าวว่า สำหรับวันนี้ตนได้นำหลักฐานเป็นเอกสารการซื้อขายรถทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้น พร้อมภาพถ่ายประกอบการซื้อขาย ตลอดจนภาพและคลิปวีดีโอบนเฟซบุ๊ก และเอกสารการจองโรงแรมที่ยืนยันว่านายอัจฉริยะไม่ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดระนองในช่วงเวลาที่กลุ่มขบวนการยาเสพติดก่อเหตุ แต่กำลังเข้าค่ายฝึกซ้อมมวยอยู่ที่ค่ายมวยของตนเองที่จังหวัดนครปฐม ซึ่งระยะทางก็ไกลกันมาก ไม่มีทางที่นายอัจฉริยะจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีนี้ได้แน่นอน การที่ตนและครอบครัวของนายอัจฉริยะเดินทางมายังกองปราบในวันนี้ก็เพื่อต้องการให้ช่วยตรวจสอบข้อเท็จจริง เพราะก่อนหน้านี้นายอัจฉริยะไม่เคยถูกออกหมายเรียกเพื่อไปให้ปากคำใดๆ แต่กลับมาถูกจับกุม

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้รับเรื่องไว้พร้อมกับสอบปากคำ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐานต่างๆ ที่ทางครอบครัวนำมามอบให้ประกอบการพิจารณา ก่อนจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาดำเนินการสั่งการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 
แฉปม'อัจฉริยะ'ถูกรวบคาสนามบิน เหตุมีคดีค้ายาติดตัว                  

'อัจฉริยะ' ถูก ตม. รวบชวดบินชกที่แดนปลาดิบ