ข่าวเงิน1.8แสนทำมิตรภาพพังพาบ รัว2นัดฆ่าล้างหนี้เพื่อนรัก - kachon.com

เงิน1.8แสนทำมิตรภาพพังพาบ รัว2นัดฆ่าล้างหนี้เพื่อนรัก
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย ผกก.สภ.แม่อาย พ.ต.อ.สุธี จำปา ผกก.สภ.แม่แฝก จ.เชียงใหม่ นำกำลัจู่โจมเข้าจับกุม นายกำพล  เจริญพร อายุ 35 ปี ชาว อ.แม่อาย ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 241/2562 ลงวันที่ 9 เม.ย.ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา" พร้อมของกลาง ปืนลูกโม่ และกระสุน 5 นัด

พ.ต.อ.สุธี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 มี.ค.60 ตำรวจได้รับแจ้งเหตุพบศพ นายสมบูรณ์ นวลแสง อายุ 34 ปี เพื่อนสนิทของนายกำพล ถูกยิงด้วยปืน 9 มม. เข้าที่ท้ายทอย 1 นัด ลำตัว 1 นัด และบริเวณใบหน้าก็ถูกด้ามปืนทุบจนหน้ายุบ นอนตายอยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำปิง หมู่ 1 ต.แม่แฝก อ.สันทราย


จากการสอบสวนญาติได้ความว่า ผู้ตายเป็นเพื่อนสนิทกับนายกำพล ซึ่งทั้งคู่รักกันมาก มีอาชีพหาปลาตามแม่น้ำปิงเอามาขายที่ตลาด โดยผู้ตายให้เงินนายกำพล ยืมไปช่วยเหลือครอบครัว 1.8 แสนบาท และผู้ตายพยายามทวงเงินคืนหลายครั้งก็ไม่เคยได้ ตำรวจจึงรีบติดตามหานายกำพลมาสอบปากคำ แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวสกลับหนีไปแล้ว เชื่อว่าน่าจะมีเป็นการฆ่าล้างหนี้ จากนั้นมีพยานหลักฐานยืนยันจึงทำการออกหมายจับ กระทั่งผู้ต้องหาย่ามใจหลังหนีไปกบดานอยู่ 2 ปี แล้วย้อนกลับมาที่บ้านพักจึงนำกำลังรวบตัวดังกล่าว เบื้องต้นยังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขอต่อสู้ในชั้นศาล.

ภาพจาก : ชุดสืบสวน สภ.แม่อาย