ข่าวรวบแล้วมือปืนยิง 2แม่ลูกดับอ้างโดนด่าถึงบรรพบุรุษ - kachon.com

รวบแล้วมือปืนยิง 2แม่ลูกดับอ้างโดนด่าถึงบรรพบุรุษ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
จากกรณีคนร้ายบุกยิง น.ส.ปิยะนันท์ เจริญบูรณพันธ์ หรือ เอ๋ อายุ 43 ปี และนางวรีรัตน์ เจริญบูรณพันธ์ อายุ 61 ปี มารดา เสียชีวิตภายในร้านคุณรัตน์ นวดแผนไทย เลขที่ 120/61 หมู่ที่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ก่อนลักพาตัวเด็กชายวัย 6 ขวบ  ลูกชายของน.ส.ปิยะนันท์ หลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 21 ต่อเนื่องวันที่ 22 เม.ย. ความคืบหน้า

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. พล.ต.ต.จรัล จิตเจือจุน รอง ผบช.ภ.2 พ.ต.อ.วันชัย พิทักษ์ตันสกุล ผก.สภ.กบินทร์บุรี  จ.ปราจีนบุรีพร้อมกำลัง เข้าจับกุมตัวนายทอง เขียวฉะอ้อน ได้ที่บริเวณตีนเขาไพรนกยูง หมู่ที่ 5 ต.ไพรนกยูง อ.หันคา จ.ชัยนาท โดยพล.ต.ต.จรัล กล่าวว่า ในคดีนี้เป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน และผู้ต้องหาก็สำนึกผิด และสารภาพว่าที่ทำลงไป เพราะโกรธแค้นที่ถูกแม่ยายดุด่า เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองและพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใด ๆ ให้ผู้อื่นปราศจาดเสรีภาพในร่างกาย พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแล

จากการสอบสวน นายทอง ให้การรับสารภาพว่า ครั้งแรกที่มาไม่ได้ตั้งใจมาฆ่า แต่มาเพื่อจะข่มขู่ แต่ถูกนางวรีรัตน์ แม่ยายด่าว่า จึงใช้อาวุธปืนขนาด .38  ยิงเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ด้านน.ส.ปิยะนันท์  แฟนสาวได้เข้ามาแย่งปืนทำให้กระสุนลั่นถูกแฟน 1 นัด ล้มลงไป หลังจากนั้นตนเริ่มเครียด จึงใช้ปืนจ่อที่ศีรษะ เพื่อจะฆ่าตัวตาย แต่ลูกชาย ขอร้องว่าป๊าอย่ายิงนะ ถ้าป๊าตายแล้ว หนูจะอยู่กับใคร ตนก็ยืนนิ่งอยู่พักหนึ่ง จึงขึ้นรถกลับแต่ลูกชายได้วิ่งตามออกมา ผมจึงพาขึ้นรถเดินทางไปที่บ้านลูกสาวของตน ที่ อ.หันคา จ.ชัยนาท จนกระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุที่ก่อเหตุครั้งนี้ เนื่องจากถูกกีดกันและถูกด่าว่าถึงบรรพบุรุษ
ต่อมาพล.ต.ต.จรัล พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวนายทอง ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ร้านนวดแผนไทย เลขที่ 120/61 หมู่ 8 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี เมื่อนำตัวผู้ต้องหาไปถึง มีประชาชนที่ทราบข่าวได้เดินทางไปมุงดูการทำแผนจำนวนมาก พร้อมตะโกนด่า และสาปแช่ง  ทางเจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวนายทองเข้าไปในร้านทำแผน ก่อนรีบพาตัวกลับรงพักให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือปืน2ศพใจอ่อนปล่อย6ขวบ กุญแจชี้ตัวคนฆ่าแม่-ยาย
บุกยิงหัวแม่-ลูกดับคาร้านนวด ฉกด.ช.6ขวบหายปริศนา