ข่าว บุกจู่โจมค้นแฟลตดินแดง ยึดปืน-หนีคดี-ฉี่ม่วงอื้อ - kachon.com

บุกจู่โจมค้นแฟลตดินแดง ยึดปืน-หนีคดี-ฉี่ม่วงอื้อ
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 21 เม.ย. ที่กองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รองผบก.ทท. พ.ต.อ.จักรเพชร เพชรพลอยนิล ผกก.สายตรวจ สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตร.ในสังกัด บก.สปพ. ชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 26, ชุดปฏิบัติการพิเศษสยบไพรี บช.ปส. ทหาร, และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. กว่า 400 นาย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่กวาดล้างอาชญากรรม โดยปูพรมตรวจค้น 4 จุด ในพื้นที่ดินแดง ประกอบไปด้วย แฟลต 56 แฟลต 60 และแฟลต 8 ชั้น รวมทั้งสิ้น 576 ห้อง        
     
พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่าพื้นที่เป้าหมายดังกล่าว เป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด สิ่งผิดกฎหมาย เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดยาเสพติด ปัญหาเด็กแว้น รวมทั้งอาชญากรรมรูปแบบอื่นๆ โดยเฉพาะก่อนหน้านี้ปรากฏข่าวเด็กวัยรุ่นในพื้นที่ดังกล่าว ได้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงตำรวจได้รับบาดเจ็บ โดยปฏิบัติการครั้งนี้ เป็นการระดมกวาดล้างป้องปรามกดดันอาชญากรรมทุกรูปแบบ เพื่อลดความเดือนร้อนของประชาชนให้เกิดความพึงพอใจ อย่างไรก็ตามจากการเข้าตรวจค้นครั้งนี้ได้มีการพูดคุยกับผู้นำชุมชน ประชาชนในพื้นที่ แสวงหาความร่วมมือเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ในการลดปัญหาอาชญากรรมได้ ซึ่งหากพบเบาะแสหรือการกระทำความผิดสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน 191
     
สำหรับผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ได้ตรวจค้นห้องพักใน 4 จุดเป้าหมาย จำนวน 427 ห้อง จากจำนวนทั้งหมด 576 ห้องสามารถควบคุมตัวกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง 61 ราย มาตรวจปัสสาวะเพื่อหาสารเสพติด พบทั้งหมด 7 ราย มีสารเสพติดในร่างกายประเภทกัญชา 2 ราย เมทตามีน 5 ราย ตรวจยึดยาทามาดอล(เขียว-เหลือง)จำนวน 1,280 เม็ด ยาแก้ไอunirax จำนวน 39 ขวด นอกจากนี้ยังจับกุมนายภัทรวุฒิ แจ้งกระจ่าง ผู้ต้องหาตามหมายจับของ สน.พหลโยธิน ข้อหาชักจูงหรือส่งเสริมให้เด็กพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด และตรวจค้นพบกัญชา 2 ราย น้ำหนัก 0.5 กิโลกรัม และ 0.5 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก ลูกซองยาว 1 กระบอกและปืนบีบีกัน 1 กระบอก.