ข่าวหนุ่มสธ.เปิดกระจกรถนอน โจรล้วงกระชากสร้อย5บาท - kachon.com

หนุ่มสธ.เปิดกระจกรถนอน โจรล้วงกระชากสร้อย5บาท
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อวันที่ 12 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง และสายตรวจตำบลบ่อแฮ้ว ตรวจสอบบริเวณถนนจามเทวี สายลำปาง-ห้างฉัตร (สายเก่า) ด้านหน้าปั๊ม LPG ออร์คิดแก๊ส ต.บ่อแฮ้ว อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำแล้วหลบหนีไป ในที่เกิดเหตุพบ นายประยูร จันทร์ศักดิ์ อายุ 49 ปี นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ สำนักงานสาธารณะสุขอำเภอเกาะคา ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่าตนเองได้ไปงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อนที่ อ.ห้างฉัตร และขับรถกลับบ้านเมื่อช่วงเวลา 01.00 น. แต่ตนเองรู้สึกง่วงจึงไม่อยากฝืนขับรถจึงได้จอดรถเก๋งโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กค 7150 ตาก อยู่ริมถนนบริเวณด้านหน้าปั๊มแก๊สดังกล่าว และนอนหลับไปโดยเปิดแง้มกระจกรถไว้เกือบครึ่งเพื่อให้มีอากาศหายใจ


          
จากนั้นต่อมาเวลาประมาณ 03.00 น. ตนเองรู้สึกตัวว่ามีคนมากระชากที่คอจึงสะดุ้งตื่น เห็นคนร้ายเป็นชายหนึ่งคนรูปร่างสูงใหญ่ สวมเสื้อสีดำ หรือ น้ำเงินเข้มกำลังเอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พร้อมพระขุนแผนเลี่ยมทองหนึ่งองค์ที่ตนเองสวมใส่อยู่ โดยคนร้ายกระชากอย่างแรงสองถึงสามทีสร้อยก็ขาดติดมือไป ซึ่งคนร้ายขณะก่อเหตุนั่งค่อมรถจักรยานยนต์สีม่วง จำยี่ห้อและหมายเลขทะเบียนไม่ได้  เมื่อได้สร้อยคอทองคำไปแล้วก็เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ออกไปทันที ตนเองจึงรีบเปิดประตูรถวิ่งไล่ตามไปได้แค่สิบกว่าเมตรก็มาสะดุดขาตัวเองล้มทำให้ปากและจมูกเป็นแผลแตกมีเลือดออก ส่วนคนร้ายก็หลบหนีไปได้
          
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเป็นข้อมูล และตรวจสอบประวัติอาชญากรจากข้อมูลรูปพรรณสันฐานคนร้าย ซึ่งจะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป