ข่าวหมายเรียก6แกนนำพันธมิตรฯ รับทราบข้อหาบุก'เอ็นบีที' - kachon.com

หมายเรียก6แกนนำพันธมิตรฯ รับทราบข้อหาบุก'เอ็นบีที'
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวน สน.สุทธิสาร ได้ออกหมายเรียก อดีต 6 แกนนำพันธมิตร กรณีบุกสถานีโทรทัศน์เอ็นบีที เมื่อปี 2551 ประกอบด้วย น.ส.อัญชลี ไพรีรักษ์, นายอมร อมรรัตนานนท์, นายยุทธิยง ลิ้มเลิศวาที, นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์, นายสนชัย ลิ้มทองกุล, และ นายภูวดล ทรงประเสริฐ ในข้อหา มั่วสุมตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็น ฯ หรือกระทำการอย่างใดอย่างหนึ่ง ให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง, ซ่องโจร, ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในสำนักงานในครอบครองของผู้อื่นฯ, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป โดยมีอาวุธข่มขืนใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการใดอย่างใดอย่างหนึ่ง

โดย น.ส.พวงทิพย์ บุญสนอง ทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากได้รับหมายเรียกซึ่งเป็นครั้งที่สอง ก็ได้ประสานงานกับแกนนำทั้ง 6 คน ซึ่งทุกคนตั้งใจจะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหา มีเพียงนายภูวดล เพียงคนเดียวเท่านั้น ที่มีอาการป่วยไม่สามารถมารับทราบข้อหาได้ ซึ่งทั้งหมดอยู่ที่ขั้นตอนของพนักงานสอบสวนว่าจะดำเนินการอย่างไร เบื้องต้นตำรวจไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่สามารถยื่นประกันในชั้นศาลได้ 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า นายสมเกียรติ ได้เตรียมใช้โฉนดที่ดิน 8 ไร่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ตีราคา 1.7 ล้านบาท ในการประกันตัวในชั้นศาล  ต่อมาเวลา 11.30 น. นายสมเกียรติได้เดินทางไปศาลอาญารัชดา พร้อมตำรวจ เบื้องต้นปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ด้าน พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รอง ผกก.(สอบสวน)​ สน.สุทธิสาร เผยว่า ได้ออกหมายเรียกกับทั้ง 6 คน ซึ่ง นายสมเกียรติ ได้ใช้โฉนดที่ดินไปยื่นประกันตัวในชั้นศาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ต้องรอทางศาลจะพิจารณาว่าจะอนุญาตให้ประกันตัวได้หรือไม่ โดยขณะนี้มี นายภูวดล เพียงคนเดียวที่ส่งหนังสือแจ้งว่าป่วยเป็นอัมพฤกษ์ ส่วนอีก 4 คน ถ้าภายใน 5 วันยังไม่เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ ก็จะดำเนินการออกหมายจับต่อไป.