ข่าวรับจ้างเด็ดหัว'ยี่ปั๊วลอตเตอรี่' ตะครุบ'อดีตจ่า'ตั้งซุ้มมือปืน - kachon.com

รับจ้างเด็ดหัว'ยี่ปั๊วลอตเตอรี่' ตะครุบ'อดีตจ่า'ตั้งซุ้มมือปืน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป สั่งให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ สว.กก.1ฯ บุกจับกุม นายอนันต์ หินชีระนันท์ อายุ 41 ปี ชาว จ.เพชรบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาที่ 1020/2555 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยจับกุมได้ที่ รีสอร์ทใน จ.ประจวบคีรีขันขันธ์

สืบเนื่องจาก นายอนันต์ ในอดีตเคยเป็นตำรวจ ยศ "จ่า" สังกัดตำรวจสันติบาล แต่เมื่อปี 2547 ได้ก่อเหตุใช้ปืนยิง รปภ.ผับใน จ.ภูเก็ต จนเสียชีวิต หลังจากมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันทำให้ถูกไล่ออก ก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้จัดหามือปืนรับจ้าง ต่อมาเดือน มิ.ย. 2555  ได้รับการว่าจ้างจากนายมาโนช บุตร์น้ำเพชร์ อายุ 46 ปี นักโทษคดียาเสพติดในคุกบางขวาง ให้จัดหามือปืนไปยิง นายอดิศร ศรีสุข อายุ 29 ปี ยี่ปั้วสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่มีปัญหาขัดแย้งผลประโยชน์ 

จากนั้น นายอนันต์ได้รับงานแล้วจัดให้ นายศราวุธ เสียงใหญ่ อายุ 27 ปี นายศักรภพน์ คล้ายคลึง อายุ 44 ปี นายนพดล หินชีระนันท์ อายุ 38 ปี นางสมพร ศรีวัฒนกุลพร อายุ 48 ปี กลุ่มลูกน้องในซุ้มมือปืนเมืองเพชรบุรี ไปลงมือทันทีด้วยการบุกยิงถล่มนายอดิศร และเพื่อนอีก 2 คน ที่กำลังขับรถเบนซ์ เข้าหมู่บ้านตะวันนา แขวงลาดยาว เขตจตุจักร แต่โชคดีไม่โดนจุดสำคัญทำให้เหยื่อรอดตายทั้งหมดอย่างไม่น่าเชื่อต่อมา กลุ่มมือปืนกลัวถูกสาวมาถึงจึงลวงฆ่าปิดปาก นายทัศนนท์ ธงอาสา อายุ 27 ปี พยานปากสำคัญที่รู้เห็นทุกอย่าง ในเวลาถัดมาตำรวจก็ตามรวบ นายศราวุธ พร้อมขยายผลไปจับกุม นายศักรภพน์ แต่เนื่องจากนายศักรภพน์ ต่อสู้ขัดขืนจึงถูกวิสามัญ จากนั้นได้อายัดตัวนายมาโนช นักโทษมาดำเนินคดีเพิ่มเติม สุดท้ายได้สืบจนรู้ว่าคนจัดหามือปืนคือ นายอนันต์ จึงขอหมายศาลเข้าตะครุบตัวทันที ทำให้ล่าสุดเหลือผู้ต้องหาหลบหนีอีกแค่ 2 รายเท่านั้นคือ   
นายนพดล กับนางสมพร 

เบื้องต้น นายอนันต์ ยังคงให้การปฏิเสธ อ้างว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องกับคดีนี้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อคำให้การ จึงแข้งข้อกล่าวหาตามหมายจับไว้ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน.