ข่าวพ่อสารภาพยอมรับผิดแทนลูก ซิ่งเก๋งชนครูสาวดับคาถนน - kachon.com

พ่อสารภาพยอมรับผิดแทนลูก ซิ่งเก๋งชนครูสาวดับคาถนน
อาชญากรรม

photodune-2043745-college-student-s

เมื่อวันที่ 7 พ.ย. ที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แก้วดวงโต รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อมรชัย ปัญญา ผกก.สภ.ช้างเผือก รับมอบตัวนายจรัญ เอกโสวรรณ อายุ 66 ปี และนายพศิน เอกโสวรรณ อายุ 43 ปี สองพ่อลูก ที่ขับรถชน น.ส.ฐานินทรา ฉ่ำชื่น อายุ 32 ปี หรือครูนางฟ้า ครูประจำชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลดรุณนิมิต อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์และมีลูกชายกับลูกสาวนั่งมาด้วย เป็นเหตุให้ น.ส.ฐานินทรา เสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกสองคนบาดเจ็บ

ภายหลัง พ.ต.อ.สุวัฒน์ เปิดเผยว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้พยานหลักฐานทั้งพยานจากคลิปของกล้องวงจรปิดของประชาชน และกล้องวงจรปิดในหมู่บ้าน รวมถึงพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ขณะชนอย่างชัดเจน ต่อมาก็ทราบว่าในคดีดังกล่าวนั้น มีการให้ความเท็จต่อเจ้าหน้าที่เพราะเปลี่ยนคนขับเป็นบุคคลอื่นให้มารับเป็นผู้ก่อเหตุแทน และในช่วงเช้าที่ผ่านมาทางญาติของผู้เสียชีวิตก็ได้นำหลักฐานมามอบให้เจ้าหน้าที่เพิ่มเติม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อและให้ นายจรัญ เอกโสวรรณ ที่รับเป็นผู้ต้องหาในครั้งแรกนำผู้ต้องหาตัวจริงคือ นายพศิน ซึ่งเป็นลูกชายมามอบตัวและรับทราบข้อกล่าวหา โดยมีนายสุทธินัย สุรินทร์ ทนายความเดินทางมาด้วยจากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสองคนรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดย นายจรัญ ผู้เป็นพ่อถูกแจ้งขอหา แจ้งข้อความอันเป็นเท็จแก่เจ้าพนักงาน, แจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวนหรือเจ้าพนักงานผู้มีอำนาจสืบสวนคดีอาญาซึ่งอาจทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเสียหาย และช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษเพื่อไม่ให้ต้องรับโทษ ช่วยซ่อนเร้นหรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม 

ส่วนนายพศิน ที่เป็นคนขับรถชนถูกแจ้งข้อหา ขับรถในทางโดยประมาท เป็นเหตุให้มีผู้อื่นถึงแก่ความตาย ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ และทรัพย์สินเสียหาย, ขับรถแซงเพื่อขึ้นหน้ารถอื่นภายในระยะ 30 เมตรก่อนถึงทางร่วมทางแยก และขับรถก่อให้เกิดความเสียหายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น ไม่หยุดรถและให้ความช่วยเหลือตามสมควรและพร้อมแสดงตัว และแจ้งเหตุต่อพนักงานเจ้าหน้าที่  หลังจากการสอบสวนแล้ว ทางพนักงานสอบสวนก็จะควบคุมตัว และส่งศาลฝากขังในวันที่ 8 พ.ย. 61 ด้าน นายจรัล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า หลังเกิดเหตุทางครอบครัวของตนรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก และไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ส่วนเรื่องที่รับผิดแทนลูก ก็เพราะความรักลูก เนื่องจากลูกชายเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงเพียงคนเดียวในครอบครัว และครอบครัวไม่มีธุรกิจอะไรเป็นเพียงธุรกิจเล็ก ๆ เกี่ยวกับสิ่งพิมพ์ สื่อต่าง ๆ จึงไม่อยากให้ลูกติดคุกหรือถูกดำเนินคดี ช่วงเกิดเหตุการณ์ลูกชายโทรศัพท์บอกตนให้มาช่วยดู เพราะทำอะไรไม่ถูก และบ้านของตนกับจุดเกิดเหตุห่างกันประมาณ 1 กม. ตนจึงรีบขี่จักรยานยนต์มาหาลูก และคิดว่าทางเจ้าหน้าที่ต้องเรียกดูเอกสารเกี่ยวกับรถแน่นอน จึงได้ให้ลูกชายกลับไปเอาเอกสารที่บ้าน ส่วนตนก็อยู่รอกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงและลูกชายของตนยังไม่มา ตนจึงแสดงตัวแทน ไม่ได้คิดหลบหนีแต่อย่างใด และตนก็อายุมากแล้วทำงานไม่ไหว ลูกชายจึงเป็นคนสำคัญที่เลี้ยงครอบครัว ก็อยากฝากบอกญาติของครูที่เสียชีวิตว่า ทางครอบครัวตนเสียใจอย่างสุดซึ้ง และรู้สึกเสียใจมาตลอดตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พ่อรับผิดแทนลูกซิ่งเก๋งชนครู งานเข้าจ่อถูกแจ้งความเท็จ!