อาชญากรรม - kachon.com

อาชญากรรม

ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.จารุภัชร ทองโกมล ผกก.สน.บางกอกใหญ่ พ.ต.ท.พีระฉัตร สาขา รอง ผกก.สส.สน.บางกอกใหญ่ นำโดย พ.ต.ท.สยาม ชื่นครุฑ สว.สว.สน.บางกอกใหญ่ ร.ต.อ.คงเดช ฟักเจริญ รอง สว.สว.สน.บางกอกใหญ่ พร้อมพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางกอกใหญ่ ได้ทำการจับกุม นายนิรันดร์ หรือ แจ๊ค เพิ่มสติ อายุ 52 ปี ในข้อหาลักทรัพย์หรือรับของโจร จับกุมได้บริเวณ หน้าบ้านเช่า ซ.อิสรภาพ 29 แยก ประชากรไทย แขวง วัดท่

Read more

อาชญากรรม

ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหานายสามารถ ใยอ่อน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 ซอยทองหล่อ 2 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) มีไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย มียาเสพติดให้โทษประเภท 1ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย ตามหมายจับศาลอาญา ที่132/2561 ลงวันที่ 2 เมษายน 2561 พร้อมของกลาง เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) จำนวน 11 มัด รวม 106,000 เม็ด ยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 735 กรัม

Read more

อาชญากรรม

ได้ช่วยเหลือผู้เสียหายจากการถูกหลอกลวงของ แก๊งคอลเซ็นเตอร์ สามารถอายัดเงินของผู้เสียหายที่ถูกหลอกลวงและโอนไปยังบัญชีของกลุ่มคนร้ายแล้วระงับไม่ให้สามารถถอนเงินออกไป และได้นำเงินคืนให้กับผู้เสียหายจำนวน 5 ราย รวมเป็นเงินจำนวน 1,922,956.91 บาท ได้แก่ ๑. ผู้เสียหายในคดีของ สภ.เมืองนนทบุรี (น.ส.พรพิมล มานะพงศ์) ถูกหลอกลวงให้โอนเงินไปยังบัญชีของคนร้ายรวมเป็นเงิน จำนวน 700,500 บาท ในคดีนี้ เจ้าหน้าที่สาม

Read more

อาชญากรรม

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว แถลงผลการจับกุมนางสาวนิน ลายนิน ชาวกัมพูชา พร้อมพวกรวม 6 คน พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อต่างๆรวม 52 เครื่อง หลังตำรวจสืบสวน สถานีตำรวจนครบาลปทุมวันและตำรวจท่องเที่ยว ได้ทำการสืบสวนและจับกุมได้ ขณะก่อเหตุลักทรัพย์ ผู้เสียหายย่านปทุมวัน

Read more

อาชญากรรม

กองทัพภาคที่ 3 ได้จัดแถลงข่าวการตรวจยึดยาบ้า 9,400,000 เม็ด และ ไอซ์ 788 กิโลกรัม โดยมีพลตรีฉลองชัย ชัยยะคำ รองแม่ทัพภาคที่ 3/รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองทัพภาคที่ 3 พร้อมด้วยพลตำรวจเอกธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย, พลตำรวจโทพูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 5, พลตรีจิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง, นายณ

Read more

อาชญากรรม

โดยคดีที่สำคัญเช่นคดีการจับกุมนายอำพล สิทธิบุญทา ที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด 4 จับกุมได้บริเวณด่านตรวจยานพาหนะชุมพร อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร พร้อมของกลางไอซ์กว่า 700 กิโลกรัม ที่ซุกซ่อนใส่ลังกระดาษปะปนมากับผลไม้ท้ายรถบรรทุก และต่อมายังขยายผลไปจับกุมผู้ต้องหาอีก 3 ราย ในจำนวนนี้มีสัญชาติมาเลเซีย 2 ราย ซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติดที่มารอรับยาเพื่อลักลอบนำส่งข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย

Read more

อาชญากรรม

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัย สูง 15 ชั้น พบกลุ่มควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมาจากชั้น 6 โดยมีผู้ที่พักอาศัยติดค้างอยู่ด้านบน ต่างพากันนำไฟฉายและมือถือมาเปิดเป็นแสงไฟเพื่อเป็นสัญญาณขอความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่จึงใช้โทรโข่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่อยู่ด้านบนหมอบก้มลงต่ำ และนำผ้ามาชุบน้ำมาปิดจมูกเพื่อป้องกันควัน ก่อนให้ออกมาที่ริมระเบียงเพื่อหาอากาศหายใจ จากนั้นทีมกู้ภัย ธน-28-00 สมเด็จเจ้าพระยา และทีมก

Read more

อาชญากรรม

ตามนโยบายของรัฐบาลด้านความมั่นคงและการรักษาความสงบเรียบร้อยของประชาชนสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้าในสนามม้าโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งอาจมีกลุ่มบุคคลที่กระทำผิดเชื่อมโยงสัมพันธ์กับบุคคลที่มีสถานะทางสังคม ทำให้ส่งผลกระทบต่อโครงสร้างภาษีที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานรัฐ สำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงได้จัดตั้ง “ศูนย์ป้องกันปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันแข่งม้า สำนักงานตำรวจแ

Read more

อาชญากรรม

จับกุมกลุ่มชาวต่างชาติที่เข้ามาในประเทศโดยแฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว เพื่อเข้ามาก่ออาชญากรรมข้ามชาติและอาชญากรรมที่กระทบกับความมั่นคงส่งผลต่อภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวของประเทศไทย เช่น กลุ่มเครือข่ายปลอมธนบัตร (Black Money) กลุ่มเครือข่ายหลอกลวงแต่งงาน (Romance Scam) กลุ่มเครือข่ายผลิต และปลอมบัตรเครดิต (Skimming) กลุ่มคนหลอกลวงนำเพชรปลอมมาจำหน่าย กลุ่มชาวต่างชาติที่ตั้งตัวเป็นกลุ่มกระทำผิดอาชญากรรมต่

Read more

อาชญากรรม

เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการสวัสดิภาพเด็กและสตรี (กก.ดส.) ร่วมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา อย. วางแผนร่วมกันจับกุมร้านจำหน่ายยาแผนปัจจุบันที่มีพฤติกรรม ลักลอบจำหน่ายยาอันตรายผิดวัตถุประสงค์ให้แก่เยาวชนตลอดจนวางแผนจับกุมบุคคลที่ลักลอบจำหน่ายยาอันตรายและวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาททางโซเชียลมีเดียโดย กก.ดส. และเจ้าหน้าที่ อย.ตรวจสอบร้านขายยาแผนปัจจุบันในพื้นที่กรุงเทพฯจำนวน 3 จุด

Read more